Dịch vụ Thay đổi nội dung đăng ký thuế

Dịch vụ Thay đổi nội dung đăng ký thuế
Dịch vụ Thay đổi nội dung đăng ký thuế

Viet Luat Co., Ltd cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện trọn gói các thủ tục “Thay đổi nội dung đăng ký thuế” nhanh, bảo mật, an toàn tuyệt đối, đảm bảo đúng tiến độ. Liên hệ ngay để có giá tốt nhất.

mũi tên tư vấn miễn phí

Tư vấn MIỄN PHÍ: 0973 826 829

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp muốn Thay đổi nội dung đăng kí thuế nhưng lại không biết phải làm thế nào và băn khoăn về quy trình thực hiện liệu có phức tạp lắm không. Những thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp doanh nghiệp có cái nhìn chi tiết hơn về vấn đề này.

Xem thêm:

Khi có thay đổi về thông tin đăng ký thuế mà không làm thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp có thể gửi hồ sơ thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để tiến hành các thủ tục thay đổi.

Khi đăng ký doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp sẽ được cấp một mã số đồng thời là mã số thuế. Tuy nhiên trước đó doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông tin đăng ký thuế trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp. Đó là những thông tin về địa chỉ nhận thông báo thuế, người quản lý doanh nghiệp, hình thức hạch toán, số tài khoản, loại thuế phải nộp và một số nội dung khác.

2. Hướng dẫn thay đổi nội dung đăng kí thuế.

Quy trình thay đổi nội dung đăng kí thuế sẽ bao gồm nhiều thủ tục với việc chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật. Dưới đây là những việc cần thiết nhất mà doanh nghiệp phải làm là:

a. Đổi tên cơ sở kinh doanh.

Khi đổi tên, cơ sở kinh doanh phải khai bổ sung với cơ quan thuế trực tiếp quản lý và hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

  • Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu.
  • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký thuế.
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh điều chỉnh theo tên mới.

Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung của cơ sở kinh doanh, cơ quan thuế sẽ cấp lại cho cơ sở kinh doanh giấy chứng nhận đăng ký thuế theo tên mới với mã số thuế đã được cấp trước đây và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký thuế cũ.

b. Thay đổi địa điểm kinh doanh.

Khi chuyển địa điểm kinh doanh, người nộp thuế phải khai báo với cơ quan thuế quản lý trực tiếp để làm thủ tục chuyển địa điểm. Lưu ý: Mọi trường hợp thay đổi địa điểm kinh doanh đều không thay đổi mã số thuế.

Cụ thể việc chuẩn bị hồ sơ cho từng trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Chuyển địa điểm kinh doanh trong cùng địa bàn tỉnh, hồ sơ sẽ bao gồm:

  • Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu có ghi rõ thông tin thay đổi địa điểm kinh doanh.
  • Gửi hồ sơ đến Cục thuế để điều chỉnh lại thông tin về địa chỉ mới (trường hợp người nộp thuế thuộc Cục thuế trực tiếp quản lý). Sau đó, Cục thuế trực tiếp quản lý người nộp thuế có trách nhiệm cập nhật thông tin thay đổi vào hệ thống dữ liệu đăng ký thuế trong 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ điều chỉnh.
  • Gửi hồ sơ (được lập thành 2 bộ) đến Chi cục thuế nơi người nộp thuế chuyển đi và chuyển đến (nếu người nộp thuế thuộc Chi cục thuế quản lý). Theo đó, chi cục thuế nơi người nộp thuế chuyển đi phải thông báo tình hình nộp thuế theo mẫu gửi đến chi cục thuế nơi người nộp thuế chuyển đến và Cục thuế trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị chuyển địa điểm.

Trường hợp 2: Chuyển địa điểm kinh doanh giữa các tỉnh.

Tại nơi người nộp thuế chuyển đi, hồ sơ khai gồm: Thông báo chuyển địa điểm, bản gốc giấy chứng nhận đăng ký thuế, thông báo tình trạng kê khai, nộp thuế của đơn vị chuyển địa điểm kinh doanh.

Tại nơi người nộp thuế chuyển đến, hồ sơ đăng ký thuế gồm: Tờ khai đăng ký thuế, bản sao giấy phép kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư không cần chứng thực… do cơ quan có thẩm quyền nơi chuyển đến cấp.

c. Thông báo thay đổi các chỉ tiêu khác trên tờ khai đăng ký thuế.

Khi thay đổi nội dung thông tin đã kê khai trong đăng ký thuế, người nộp thuế phải thông báo thay đổi theo “Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế” kèm theo thông tư trong vòng 05 ngày kể từ ngày có sự thay đổi.

Hồ sơ bổ sung đăng ký thuế gồm: Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu; bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh bổ sung hoặc giấy phép thành lập, giấy chứng nhận đầu tư với trường hợp thay đổi thông tin phải cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bổ sung hoặc giấy phép thành lập, giấy chứng nhận đầu tư và bảng kê kèm theo tờ khai đăng ký thuế ban đầu (nếu có).

Dịch vụ thay đổi nội dung đăng kí thuế về cơ bản khá phức tạp, rườm rà bởi có khá nhiều thủ tục. Nếu cần được hỗ trợ, doanh nghiệp có thể nhờ sự hỗ trợ của các công ty chuyên về dịch vụ này.

Xem thêm:

Hiện tại, Việt Luật cung cấp dịch vụ tư vấn và hướng dẫn thực hiện trọn gói thủ tục thay đổi nội dung đăng ký thuế nhanh chóng với chi phí hợp lý.

Trân trọng./.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dịch vụ thay đổi tên công ty

Thay đổi tên công ty có giữ lại mã số thuế cũ

0
Doanh nghiệp của bạn muốn thay đổi tên công ty? Nhưng còn đang thắc mắc liệu Doanh nghiệp của mình khi thay đổi tên...
Lịch nộp các loại tờ khai thuế DN năm 2018

Lịch nộp các loại tờ khai thuế doanh nghiệp 2018

0
Lịch nộp các loại tờ khai thuế doanh nghiệp sẽ bắt đầu từ 22-1/2018 đến 20/12/2018. Trong bài viết này, Kế toán Việt Luật...
Thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty

Thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty

0
Hầu hết các doanh nghiệp khi tiến hành thay đổi tên công ty đều nghĩ ngay đến việc thủ tục thuế phải được thực...


Viet Luat Co.,ltd cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần Thay đổi nội dung đăng ký thuế, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email:info.vietluat@gmail.com

banner thành lập doanh nghiệp