Cấp giấy phép khuyến mại theo chương trình

Cấp giấy phép khuyến mại theo chương trình quy định mới nhất hiện nay. Thực hiện trọn gói tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực.

Cấp giấy phép khuyến mại theo chương trình có những quy đinh bắt buộc mà doanh nghiệp phải thực hiện. Vậy những quy định mới nhất về giấy phép khuyến mại như thế nào? Thủ tục thực hiện ra sao? Cùng xem ngay bài viết này của chúng tôi.

Những hình thức khuyến mại 

Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định.

Khi thực hiện các chương trình khuyến mãi sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp nâng cao năng lực tiếp cận chuỗi cung ứng và thâm nhập vào các kênh phân phối, bán lẻ giới thiệu hàng hóa, sản phẩm tới những nhà phân phối, người tiêu dùng. Tuy vậy có những hình thức bắt buộc phải đăng ký khuyến mại, như sau:

 • Đưa hàng hoá mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền.
 • Tặng hàng hoá cho khách hàng, cung ứng dịch vụ không thu tiền.
 • Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, giá cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã đăng ký hoặc thông báo. Trường hợp hàng hóa, dịch vụ thuộc diện Nhà nước quản lý giá thì việc khuyến mại theo hình thức này được thực hiện theo quy định của Chính phủ.
 • Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ để khách hàng được hưởng một hay một số lợi ích nhất định.
 • Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.
 • Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.
 • Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận sự mua hàng hoá, dịch vụ hoặc các hình thức khác.
 • Tổ chức cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại.
 • Các hình thức khuyến mại khác nếu được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận.

Các trường hợp không phải đăng ký khuyến mại Sở Công thương

Những trường hợp không phải đăng ký khuyến mại, chỉ cần thông báo bao gồm:

 • Đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền;
 • Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền;
 • Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã thông báo (khuyến mại bằng hình thức giảm giá);
 • Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ;
 • Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (hoặc các hình thức tổ chức thi và trao thưởng khác tương đương);
 • Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận sự mua hàng hóa, dịch vụ hoặc các hình thức khác;
 • Tổ chức cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại.

Lưu ý: Nếu thuộc một trong các hình thức trên nhưng thuộc một trong các trường hợp  sau thì không phải thực hiện thủ tục thông báo khuyến mại:

 • Thương nhân thực hiện các chương trình khuyến mại có tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu đồng;
 • Thương nhân chỉ thực hiện bán hàng và khuyến mại thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến.

Như vậy với các chương trình khuyến mại có quy mô nhỏ hoặc thực hiện hoạt động giao dịch chỉ bằng phương thực điện tử sẽ không cần phải thực hiện thủ tục thông báo với Sở Công thương nữa.

Hồ sơ đăng ký thực hiện khuyến mại 

Theo quy đinh mới nhất hiện nay, hồ sơ đăng ký thực hiện khuyến mại sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

+ Văn bản đăng ký thực hiện khuyến mại

+ Thể lệ chương trình khuyến mại

+ Mẫu vé số dự thưởng đối với chương trình khuyến mại có phát hành vé số dự thưởng;

+ Hình ảnh hàng hóa khuyến mại và hàng hóa dùng để khuyến mại;

+ Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng (nếu có);

+ Bản sao Giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa, dịch vụ khuyến mại và hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại theo quy định của pháp luật (nếu có).

Nộp hồ sơ

 • Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Sở Công thương nếu chương trình khuyến mại thực hiện trên địa bàn một tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Công thương nếu chương trình khuyến mại thực hiện trên địa bàn từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 • Nếu hồ sơ hợp lệ, căn cứ vào giấy biên nhận, doanh nghiệp đến nơi nhận hồ sơ để nhận kết quả. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ chuyên viên tiếp nhận hồ sơ sẽ thông báo để doanh nghiệp bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ.

Dịch vụ xin cấp giấy phép khuyến mại của Việt Luật

Chúng tôi cung cấp dịch vụ với mong muốn khách hàng được:

+ Tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân sự cho các thủ tục cấp phép

+ Được tư vấn miễn phí toàn bộ vấn đề pháp lý liên quan đến mỗi sản phẩm cũng như được hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị các tài liệu pháp lý

+ Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đầy đủ, chính xác nhất

Liên hệ Hotline: 0973826829 để Việt Luật tư vấn, hỗ trợ bạn nhanh nhất. Chi phí thực hiện trọn gói, dựa trên các thông tin khách hàng cung cấp. Chúng tôi cam kết thực hiện cấp giấy phép khuyến mại theo chương trình, theo đúng quy định của luật pháp, không phát sinh các thủ tục khác, không tăng chi phí thực hiện (so với thỏa thuận ban đầu)

banner thành lập doanh nghiệp