Danh mục các loại hình kinh doanh phải xin cấp phép VSATTP

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của bộ y tế.

Danh mục các loại hình kinh doanh bắt buộc phải xin cấp phép vệ sinh ATTP

STT Tên danh mục Cấp quản lý Thời hạn giải quyết
1
  • Ngũ cốc
  • Thịt và các sản phẩm từ thịt
  • Thủy sản và sản phẩm thuỷ sản (bao gồm các loài lưỡng cư)
  • Rau, củ , quả và sản phẩm rau, củ, quả
  • Trứng và các sản phẩm từ trứng
  • Sữa tươi nguyên liệu
  • Mật ong và các sản phẩm từ mật ong
  • Thực phẩm biến đổi gen
  • Muối
  • Gia vị
  • Đường
  • Cà phê
  • Ca cao
  • Hạt tiêu
  • Điều
  • Nông sản thực phẩm khác
  • Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý
  • Nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm.
Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP có hiệu lực trong thời gian 3 năm.

2
  • Nước uống đóng chai
  • Nước khoáng thiên nhiên
  • Thực phẩm chức năng
  • Các vi chất bổ sung vào thực phẩm và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng
  • Phụ gia thực phẩm
  • Hương liệu thực phẩm
  • Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm
  • Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm
  • Đá thực phẩm (Nước đá dùng liền và nước đá dùng để chế biến thực phẩm)
  • Các sản phẩm khác không được quy định tại danh mục của Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ Y tế

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP có hiệu lực trong thời gian 3 năm.

3
  • Bia
  • Rượu, Cồn và đồ uống có cồn
  • Nước giải khát
    Sữa chế biến
  • Dầu thực vật
  • Bột, tinh bột
  • Bánh, mứt, kẹo
    Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.
Bộ Công thương

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP có hiệu lực trong thời gian 3 năm.

 

Doanh nghiệp cần biết thêm chi tiết về dịch vụ cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy liên hệ ngay với Việt Luật để được báo giá cụ thể.

>>> HOTLINE: 0973 826 829 <<<

Ngoài ra, quý khách cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info.vietluat@gmail.com

banner thành lập doanh nghiệp