Thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty
Khi thay đổi tên công ty, doanh nghiệp cần thực hiện lại các thủ tục thuế cần thiết

Hầu hết các doanh nghiệp khi tiến hành thay đổi tên công ty đều nghĩ ngay đến việc thủ tục thuế phải được thực hiện như thế nào? Bạn cũng đang băn khoăn về thủ tục này, Viet Luat Co., Ltd xin được hỗ trợ tư vấn về thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty như sau:

mũi tên tư vấn miễn phí1. Thực hiện thay đổi tên doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch – Đầu tư.

Trường hợp đổi tên, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và Đầu tư nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Nội dung Thông báo gồm:

  • Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế).
  • Tên dự kiến thay đổi.
  • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu tên dự kiến của doanh nghiệp không trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp.

Việc thay đổi tên của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

2. Thủ tục với cơ quan thuế.

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày thực hiện xong thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp tại Sở kế hoạch – Đầu tư, doanh nghiệp phải thông báo nội dung lên Chi cục thuế quản lý.

Hồ sơ bao gồm:

  • Mẫu 08-MST Tờ kê khai điều chỉnh đăng ký thuế ban hành theo Thông tư 156/2013/TT-BTC.
  • Giấy chứng nhận đăng ký thuế.( Bản Gốc) (Nếu có)
  • Bản sao không yêu cầu công chứng Giấy chứng nhận ĐKKD điều chỉnh theo tên mới;

Bạn đang đau đầu về các thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty, có quá nhiều giấy tờ, thủ tục khiến bạn rối tung. Và bạn chưa biết làm thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty ở đâu? Hãy đến với công ty Tư vấn Việt Luật, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực luật doanh nghiệp, kế toán, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho doanh nghiệp của bạn, với thủ tục nhanh gọn nhất chi phí thấp nhất, tiết kiệm thời gian tối đa nhất cho bạn.

Bạn có thể làm thủ tục thuế tại công ty, sau khi làm xong thủ tục thuế chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách về hồ sơ và các giấy tờ cần thiết cho việc thay đổi tên và tiến hành làm thủ tục khắc dấu và thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi sẽ đại diện doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ và hoàn tất các thủ tục thuế với cơ quan thuế trong thời gian nhanh nhất.

Hãy đến với chúng tôi, bạn có thể lựa chọn sử dụng gói dịch vụ thay đổi tên công ty trọn gói để có mức giá ưu đãi nhất.

Trân trọng!

Việt Luật Co.,Ltd cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động . Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn miễn phí Thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty , hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp