Thay đổi tên công ty có giữ lại mã số thuế cũ

Dịch vụ thay đổi tên công ty
Dịch vụ thay đổi tên công ty

Doanh nghiệp của bạn muốn thay đổi tên công ty? Nhưng còn đang thắc mắc liệu Doanh nghiệp của mình khi thay đổi tên công ty như vậy có được giữ lại mã số thuế cũ không? Tư vấn Việt Luật sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này:

mũi tên tư vấn miễn phí

Tư vấn MIỄN PHÍ: 0973 826 829

1. Thay đổi tên công ty có được giữ lại mã số thuế cũ không?

Điều 8 Nghị định Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp quy định:

“Mỗi doanh nghiệp được cấp một mã số duy nhất gọi là mã số doanh nghiệp. Mã số này đồng thời là mã số thuế của doanh nghiệp

Mã số doanh nghiệp tồn tại trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp và không được cấp lại cho tổ chức, cá nhân khác. Khi doanh nghiệp chấm dứt hoạt động thì mã số doanh nghiệp chấm dứt hiệu lực”

Theo đó, khi bạn thay đổi tên doanh nghiệp mã số thuế cũ của bạn vẫn giữ nguyên.

2. MST trong giấy chứng nhận ĐKKD mới vẫn là mã số thuế cũ?

Theo Luật quản lý thuế về đăng ký thuế thì sau khi đăng ký thay đổi tên, doanh nghiệp phải có trách nhiệm thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế với cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày phát sinh sự thay đổi thông tin.

Khi nhận được giấy chứng nhận ĐKKD mới, trên giấy chứng nhận sẽ có cả MST và vẫn là mã số thuế cũ trước đây của Doanh nghiệp.

Trên đây là một số thông tin do Việt Luật cung cấp để giải đáp cho câu hỏi “thay đổi tên công ty có được giữ lại mã số thuế cũ?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng !


Viet Luat Co.,Ltd cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần Thay đổi tên công ty, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp