Thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài

THỦ TỤC XIN GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài là vấn đề đang được rất nhiều doanh nghiệp cũng như lao động nước ngoài tại Việt Nam quan tâm hiện nay, đặc biệt khi có nhiều thay đổi về quy định gia hạn giấy phép lao động Việt Nam. Dưới đây, Việt Luật sẽ cung cấp đến bạn điều kiện và thủ tục để xin gia hạn giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài tại Việt Nam.

Điều kiện gia hạn giấy phép lao động là gì?

Theo Nghị định 152/2020/NĐ-CP giấy phép lao động cấp trước thời điểm nghị định này có hiệu lực không được thực hiện thủ tục gia hạn. Điều kiện được gia hạn thời hạn giấy phép lao động quy định chi tiết tại điều 16 nghị định như sau:

Điều 16. Điều kiện được gia hạn Giấy phép lao động

 1. Giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.
 2. Được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận nhu cầu sử dụng Người lao động nước ngoài quy định tại Điều 4 hoặc Điều 5 Nghị định này.
 3. Giấy tờ chứng minh Người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động theo nội dung Giấy phép lao động đã được cấp.

Thực tế thời hạn giấy phép lao động luôn trùng với thời hạn của visa, thẻ tạm trú mà người nước ngoài đang sử dụng, nên trường hợp doanh nghiệp chờ đến khi giấy phép lao động gần hết hạn mới thực hiện thủ tục thì sẽ hay gặp vướng mắc vì người nước ngoài không thể gia hạn visa để tiếp tục cư trú tại Việt Nam.

Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động cần chuẩn bị

Căn cứ Điều 17 Nghị định 152/2020/NĐ-CP hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động sẽ gồm các tài liệu sau:

 1. Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo.
 2. 02 ảnh màu 4 cm X 6 cm.
 3. Giấy phép lao động còn thời hạn đã được cấp.
 4. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
 5. Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.
 6. Giấy khám sức khỏe còn hiệu lực
 7. Một trong các giấy tờ quy định tại khoản 8 Điều 9 Nghị định này chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động theo nội dung giấy phép lao động đã được cấp.
 8. Giấy tờ quy định tại các khoản 3, 4, 6 và 7 Điều này là 01 bản gốc hoặc bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì phải hợp pháp hóa lãnh sự và phải dịch ra tiếng Việt trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật.

Chi phí gia hạn giấy phép lao động trọn gói

Hiện nay mức thu lệ phí gia hạn Giấy phép lao động là 600.000 đồng/ Giấy phép lao động, ngoài ra công ty phải chịu các khoản phí khác như: Phí khám sức khỏe cho người nước ngoài, phí công chứng dịch thuật tài liệu nếu có.

Công ty Việt Luật nhận dịch vụ gia hạn giấy phép lao động với mức phí chỉ hơn 7 triệu đồng. Sử dụng dịch vụ quý khách hàng được đảm bảo:

Toàn bộ quy trình thực hiện công việc được triển khai nhanh, chuyên nghiệp.

Chúng tôi cũng nhận dịch vụ trọn gói thủ tục gia hạn visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài vì vậy Quý khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ pháp lý công ty cung cấp.

Trên đây là dịch vụ về gia hạn giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nội dung này, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

 • Giám đốc: Nguyễn Trọng Tấn
 • Số điện thoại: 0973 826 829
 • Email: info.vietluat@gmail.com

Trân trọng!

Xin chân thành cảm ơn.