Dịch vụ hoàn thuế

Việt luật cung cấp các gói dịch vụ hoàn thuế GTGT và dịch vụ hoàn thuế khác, giúp doanh nghiệp thực hiện thủ tục nhanh chóng, đúng luật. Gọi ngay 0973.826.829 để nhận được tư vấn miễn phí từ chúng tôi.

Dịch-vụ-hoàn-thuế

Dịch vụ hoàn thuế là một trong những dịch vụ tiêu biểu của Việt Luật. Chúng tôi cam kết mang tới dịch vụ chuyên nghiệp cùng chính sách hậu mãi linh hoạt. Hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí trọn đời, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Điều kiện ý nghĩa của việc hoàn thuế

Việc hoàn thuế áp dụng trong các trường hợp như:

+ Đối tượng nộp thuế tạm nộp thuế nhưng sau khi cơ quan thuế quyết toán thì có số thuế nộp thừa,

+ Quyết toán thuế giá trị gia tăng theo định kì quy định mà số thuế đầu vào lớn hơn số thuế đầu ra;

+ Áp dụng sai quy định về đối tượng nộp thuế, mức thuế suất, về miễn, giảm thuế. Khi phát sinh việc hoàn thuế, cơ quan tài chính ra lệnh hoàn trả thuế, Kho bạc nhà nước thực hiện thủ tục và trực tiếp hoàn trả cho đối tượng nộp.

+ Trong quản lí khoản thu ngân sách nhà nước, số thuế phải hoàn trả cho đối tượng nộp được thực hiện từng lần hoặc khấu trừ vào số thuế phải nộp của kì nộp thuế tiếp theo.

Điều kiện để hoàn thuế là:

Cơ sở kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khấu trừ thuế. Phải có tài khoản tiền gửi tại ngân hàng và theo mã số đăng ký doanh nghiệp. Và đặc biệt phải có con dấu theo đúng với quy định pháp luật.

Ngoài ra, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phải được cấp giấy phép kinh doanh theo đúng với quy định của pháp luật. Thực hiện Lập và lưu giữ chứng từ và sổ kế toán theo đúng quy định của pháp luật.

Ý nghĩa của việc hoàn thuế

 • Tạo điều kiện tài chính cho các doanh nghiệp khi gặp khó khăn. Từ đó có cơ hội mở rộng sản xuất kinh doanh.
 • Thúc đẩy doanh nghiệp thực hiện đầy đủ chế độ kế toán hóa đơn chứng từ thông qua thanh tra, kiểm tra của cơ quan thuế.

Quy trình thực hiện hoàn thuế GTGT tại Việt Luật

Bước 1: Lập hồ sơ hoàn thuế

 • Tiếp cận tờ khai thuế GTGT hàng tháng và các thông tin/hồ sơ liên quan đến công việc hoàn thuế GTGT. Kiểm tra tổng thể hồ sơ/ chứng từ và xác định số thuế được hoàn của doanh nghiệp
 • Lập bộ hồ sơ hoàn thuế theo đúng quy định của Pháp luật và Luật thuế GTGT. Nộp hồ sơ hoàn thuế của doanh nghiệp tới cơ quan thuế
 • Trực tiếp giao dịch với cơ quan thuế để cung cấp bổ sung những hồ sơ/chứng từ cần thiết khi cơ quan thuế yêu cầu

Bước 2: Kiểm tra và hoàn thiện những hồ sơ/chứng từ để phục vụ giải trình khi hoàn thuế

 • Kiểm tra lại toàn bộ tờ khai thuế GTGT hàng tháng, hệ thống hóa đơn đầu vào/đầu ra đối chiếu với tờ khai  của doanh nghiệp
 • Kiểm tra toàn bộ hệ thống Hợp đồng kinh tế đầu vào đầu ra ứng với hệ thống hóa đơn đầu vào, đầu ra. Kiểm tra toàn bộ các chứng từ ngân hàng đặc biệt là đối với các hóa đơn >20.000.000đ
 • Kiểm tra toàn bộ hệ thống chứng từ/sổ sách kế toán/báo cáo tài chính/báo cáo thuế tính đến thời điểm hoàn thuế và các chứng từ khác nếu có
 • Hoàn thiện hệ thống chứng từ/sổ sách kế toán/báo cáo tài chính/báo cáo thuế tính đến thời điểm hoàn thuế

Bước 3:  Giải trình số liệu khi cơ quan thuế kiểm tra hồ sơ hoàn thuế

 • Giải trình các số liệu khi cơ quan thuế kiểm tra hồ sơ hoàn thuế GTGT
 • Điều chỉnh những sai sót về số liệu (nếu có) khi cơ quan thuế kiểm tra hồ sơ hoàn thuế yêu cầu
 • Hoàn tất các thủ tục/yêu cầu (nếu có) từ cơ quan thuế trong việc hoàn thuế GTGT
 • Cùng doanh nghiệp nhận Biên bản kiểm tra thủ tục hoàn thuế trong việc hoàn thuế GTGT
 • Nhận quyết định được hoàn thuế GTGT từ cơ quan thuế theo quy định của Pháp luật
 • Kiểm tra Kho bạc chuyển tiền thuế được hoàn về tài khoản của doanh nghiệp có đúng với số tiền theo quyết định được hoàn của cơ quan thuế

Các gói dịch vụ hoàn thuế khác của Việt Luật

Ngoài việc hoàn thuế GTGT, bạn cũng có thể thực hiện việc hoàn thuế với các gói khác. Chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ đa dạng như:

+ Hoàn thuế tiêu thụ đặc biệt
+ Hoàn thuế nhập khẩu
+ Hoàn thuế xuất khẩu hàng hóa
+ Hoàn thuế dự án đầu tư
+ Hoàn các loại thuế khác theo quy định

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ hoàn thuế của Việt Luật, vui lòng gọi tới Hotline 0973.826.829 của chúng tôi. Các kế toán nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

banner thành lập doanh nghiệp