Giấy phép kinh doanh lữ hành

7-10 ngày nhận ngay giấy phép kinh doanh lữ hành. Thủ tục đơn giản nhanh chóng, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ chỉ trong 1 ngày.

Cấp-giấy-phép-kinh-doanh-lữ-hành

Khi các công ty lữ hành đang phát triển mạnh thì nhu cầu cấp phép kinh doanh lữ hành cũng ngày càng tăng. Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh lữ hành cũng có nhiều nghị định sửa đổi bổ sung cho hợp với từng giai đoạn. Chính vì vậy Việt Luật cung cấp dịch vụ cấp phép kinh doanh lữ hành để hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện thủ tục đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

Hiểu đúng về doanh nghiệp lữ hành

  • Doanh nghiệp lữ hành là các đơn vị có tư cách pháp nhân độc lập. Nó được thành lập và sinh lời bằng phương thức giao dịch; ký kết các hợp đồng du lịch hoặc tổ chức thực hiện các chương trình du lịch trọn gói cho kinh doanh du lịch.
  • Tiền ký quỹ trong kinh doanh là số tiền Doanh nghiệp phải thực hiện nghĩa vụ ký quỹ khi có ý định thành lập đối với những ngành nghề pháp luật quy định về số tiền ký quỹ. Pháp luật quy định cụ thể về các trường hợp sử dụng tiền ký quỹ này trên thực tế.

Theo quy định tại Điều 31 Luật du lịch năm 2017 về điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa như sau:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp

– Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng. (Mức ký quỹ là 100.000.000 VNĐ).

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa phải tốt nghiệp trung cấp trở lên về lữ hành, nếu tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác thì phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

Về hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa

Để xin được cấp phép kinh doanh lữ hành nội địa các doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh

– Giấy chứng nhận ký quỹ dịch vụ lữ hành của doanh nghiệp

– Bản sao chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa và người trực tiếp phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

– Bản sao chứng thực văn bằng của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Hồ sơ nộp tại Sở văn hóa và thể thao nơi công ty đặt trụ sở chính. Trong 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ tại Sở kế hoạch đầu tư thì bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì sẽ được thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Các quy định về việc ký quỹ với doanh nghiệp lữ hành

Việc ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa được quy định tại Điều 14 Nghị định 168/2017/NĐ-CP như sau:

– Mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa: 100.000.000 (một trăm triệu) đồng.

–  Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam: 250.000.000 (hai trăm năm mươi triệu) đồng;

– Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng;

– Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng.

– Doanh nghiệp thực hiện ký quỹ bằng đồng Việt Nam tại ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam và được hưởng lãi suất theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp và ngân hàng nhận ký quỹ phù hợp với quy định của pháp luật. Tiền ký quỹ phải được duy trì trong suốt thời gian doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Hãy liên hệ hotline 0973 826 829 của chúng tôi để được hỗ trợ thực hiện thủ tục cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nhanh chóng.

 

banner thành lập doanh nghiệp