Cấp giấy phép hoạt động trang tin điện tử ICP

Cấp giấy phép hoạt động trang tin điện tử ICP thủ tục cực nhanh. Dịch vụ trọn gói của Việt Luật hỗ trợ chuyên nghiệp từ A- Z tiết kiệm chi phí.

Hoạt-động-trang-thương-mại-điện-tử-ICP

Cấp giấy phép hoạt động trang tin điện tử ICP một thủ tục mà rất nhiều doanh nghiệp cần thực hiện trong thời đại 4.0. Tuy nhiên với những điều khoản bổ sung sửa đổi của luật nếu không nắm rõ sẽ mất nhiều thời gian trong quy trình xin cấp phép. Việt Luật xin được cung cấp những thông tin cơ bản để quý vị nắm rõ thực hiện thủ tục nhanh chóng.

Những điều kiện trong việc cấp giấy phép hoạt động trang tin điện tử ICP 

Hiện nay, trước sự phát triển không ngừng của công nền công nghệ 4.0, trang thông tin điện tử tổng hợp đang ngày càng trở nên phổ biến, trở thành một trong những cầu nối hữu hiệu nhất giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Đây là phương án kinh doanh đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp. Tuy vậy để được cấp giấy phép hoạt động trang tin điện tử ICP này doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện như thế nào.

Quy định về nhân sự chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin

 • Có ít nhất 01 nhân sự chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin là người có quốc tịch Việt Nam hoặc đối với người nước ngoài có thẻ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp còn thời hạn ít nhất 06 tháng tại Việt Nam kể từ thời điểm nộp hồ sơ;
 • Có bộ phận quản lý nội dung thông tin.

Về nhân sự bộ phận kỹ thuật

 • Có ít nhất 01 nhân sự quản lý nội dung thông tin và 01 nhân sự quản lý kỹ thuật.
 • Đã đăng ký tên miền sử dụng để thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội;
 • Đối với tổ chức, doanh nghiệp không phải là cơ quan báo chí, dãy ký tự tạo nên tên miền không được giống hoặc trùng với tên cơ quan báo chí.
 • Trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội sử dụng ít nhất 01 tên miền “.vn” và lưu giữ thông tin tại hệ thống máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam.
 • Trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội của cùng tổ chức, doanh nghiệp không được sử dụng cùng tên miền có dãy ký tự giống nhau (bao gồm cả tên miền thứ cấp, ví dụ: forum.vnn.vn, news.vnn.vn là tên miền có dãy ký tự khác nhau).
 • Tên miền phải tuân thủ quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet. Đối với tên miền quốc tế phải có xác nhận sử dụng tên miền hợp pháp.
 • Có đủ khả năng tài chính, kỹ thuật, tổ chức, nhân sự phù hợp với quy mô hoạt động;
 • Lưu trữ tối thiểu 90 ngày đối với nội dung thông tin tổng hợp kể từ thời điểm đăng tải; lưu trữ tối thiểu 02 năm đối với nhật ký xử lý thông tin được đăng tải;
 • Tiếp nhận và xử lý cảnh báo thông tin vi phạm từ người sử dụng;
 • Phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn truy nhập bất hợp pháp, các hình thức tấn công trên môi trường mạng và tuân theo những tiêu chuẩn đảm bảo an toàn thông tin;
 • Có phương án dự phòng bảo đảm duy trì hoạt động an toàn, liên tục và khắc phục khi có sự cố xảy ra, trừ những trường hợp bất khả kháng theo quy định của pháp luật;
 • Đảm bảo phải có ít nhất 01 hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam, cho phép tại thời điểm bất kỳ có thể đáp ứng việc thanh tra, kiểm tra, lưu trữ, cung cấp thông tin trên toàn bộ các trang thông tin điện tử, mạng xã hội do tổ chức, doanh nghiệp sở hữu
 • Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.
 • Có quy trình quản lý thông tin công cộng: Xác định phạm vi nguồn thông tin khai thác, cơ chế quản lý, kiểm tra thông tin trước và sau khi đăng tải;
 • Có cơ chế kiểm soát nguồn tin, đảm bảo thông tin tổng hợp đăng tải phải chính xác theo đúng thông tin nguồn;
 • Có cơ chế phối hợp để có thể loại bỏ ngay nội dung vi phạm Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 27/2018/NĐ-CP chậm nhất sau 03 giờ kể từ khi tự phát hiện hoặc có yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc cơ quan cấp phép (bằng văn bản, điện thoại, email).

Thành phần hồ sơ cấp giấy phép hoạt động trang tin điện tử ICP 

+ Đơn đề nghị cấp phép thiết lập trang thông tin điện tử (theo mẫu)

+ Công văn đề nghị của Sở TT&TT tại địa phương nơi tổ chức đăng ký trụ sở hoạt động. (Đối với tổ chức không thuộc khối trung ương)

Đề án về việc thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp với nội dung chi tiết về các mục sau:

– Mục đích cung cấp thông tin; cách chuyên mục; nguồn tin hợp pháp, quy trình xử lý tin, nhân sự, mẫu bản in trang chủ và các chuyên mục chính;

– Loại hình dịch vụ để cung cấp hoặc trang đổi thông tin (web, forum, blog…)

– Biện pháp, ký thuật nghiệp vụ bảo đảm cho việc cung cấp và quản ly thông tin.

– Tên miền dự kiến

+ Giấy chứng nhận đăng ký tên miền dự kiến

+ Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu tổ chức (có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc xác nhận của cơ quan, tổ chức nhà nước)

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề phù hợp, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc quyết định thành lập có ngành nghề phù hợp.

+ Bản cam kết của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung trang thông tin điện tử và bảo đảm thông tin cung cấp trên trang thông tin điện tử hoặc được đăng tải trên cơ sở dẫn lại từ nguồn thông tin chính thức của cơ quan báo chí hoặc từ các trang thông tin điện tử của các cơ quan đảng, nhà nước. Cam kết tuân thủ các quy định tại của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin điện tử trên internet và các quy định khác có liên quan.

Số lượng hồ sơ

 Gồm 03 bộ hồ sơ

– 01 bộ nộp sở thông tin truyền thông

– 02 bộ nộp tại Bộ thông tin truyền thông

Thời hạn 

 • Tại Sở: Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ
 • Tại Bộ: Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ kèm theo công văn đề nghị của Sở thông tin truyền thông.

 Tổ chức, doanh nghiệp được cấp phép muốn gia hạn giấy phép ICP phải gửi hồ sơ xin gia hạn tới Bộ Thông tin và Truyền thông 30 ngày trước ngày giấy phép hết hạn;

 • Thành phần hồ sơ gồm: Đơn xin gia hạn giấy phép và bản sao giấy phép đang có hiệu lực;
 • Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ;
 • Thẩm quyền giải quyết: Bộ Thông tin và Truyền thông
 • Trường hợp từ chối gia hạn giấy phép, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản nêu rõ lý do cho tổ chức, doanh nghiệp nộp đơn biết.

Dịch vụ xin cấp giấy phép hoạt động trang tin điện tử ICP của Việt Luật

Để triển khai thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động trang tin điện tử ICP nhanh chóng đúng quy định. Quý khách hãy sử dụng dịch vụ của Việt Luật với nhiều ưu điểm:

+ Tư vấn miễn phí toàn bộ vấn đề pháp lý liên quan đến xin cấp giấy phép hoạt động trang tin điện tử ICP

+ Hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị các tài liệu pháp lý

+ Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đầy đủ, chính xác nhất

+ Doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và nhân lực mà vẫn đạt được kết quả cao

Hãy liên hệ Hotline: 0973826829 để Việt Luật tư vấn, hỗ trợ bạn nhanh nhất. Chi phí thực hiện dựa trên các thông tin khách hàng cung cấp. Chúng tôi cam kết thực hiện Cấp giấy phép hoạt động trang tin điện tử ICP theo đúng quy định của luật pháp, không phát sinh các thủ tục khác, không tăng chi phí thực hiện (so với thỏa thuận ban đầu).

banner thành lập doanh nghiệp