Khi nào cần thay đổi tên công ty?

Đổi tên công ty

Tên công ty giống như thương hiệu của Doanh nghiệp, sẽ thường xuyên được nhắc đến. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc khi nào cần thay đổi tên công ty? Liệu việc thay đổi tên công ty này có hiệu quả hay không? Có mang lại rủi ro gì không?

mũi tên tư vấn miễn phí

Tư vấn MIỄN PHÍ: 0973 826 829

Nếu bạn vẫn đang loay hoay và thắc mắc khi nào thì Doanh nghiệp của mình nên thay đổi tên, hãy cùng Tư vấn Việt Luật tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này!

1 Thay đổi tên công ty khi không còn chính xác và dễ gây hiểu lầm

Rất nhiều công ty có xu hướng lựa chọn tên công ty trùng với tên sản phẩm hoặc dịch vụ mình đang kinh doanh. Điều này có vẻ như hợp lý khi sản phẩm công ty bạn kinh doanh mới lạ và con khan hiếm trên thị trường.

Tuy nhiên, theo thời gian nếu sản phẩm đó trở nên phổ biến, được nhiều người kinh doanh thì cái tên bạn lựa chọn trước đó sẽ bị ảnh hưởng không ít cũng như mất đi sức hút.

Đây chính là lúc bạn nên nghĩ tới việc thay đổi tên công ty để không còn gây nhầm lẫn cũng như lấy lại sức hút riêng của công ty.

2. Thay đổi tên công ty khi tên công ty gắn với một địa danh

Khi thành lập doanh nghiệp mới, các cá nhân, tổ chức thường  thích đặt tên kèm theo thành phố nơi họ đặt trụ sở. Nhưng khi họ mở rộng phạm vi, thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh ở nhiều địa điểm khác nhau thì địa danh đi kèm theo tên của doanh nghiệp đã không còn liên quan nữa.

Đồng thời, khi khách hàng của họ có nhu cầu tìm kiếm đối tác ở các thành phố khác, họ sẽ nghĩ công ty đó chỉ hoạt đông tại địa điểm ghi trong tên công ty.

Đây chính là lúc Doanh nghiệp của bạn nên nghĩ tới việc thay đổi tên công ty.

3. Thay đổi tên công ty khi công ty kế thừa tên một cá nhân đã không còn sức ảnh hưởng

Có những doanh nghiệp mang tên người sáng lập đã để lại dấu ấn cho khách hàng nhưng cũng có không ít trường hợp tên riêng này gây khó khăn cho doanh nghiệp khi bán hoặc khi sáp nhập với công ty khác, có cần thêm tên đối tác vào hay không? Hoặc tên công ty quá khó nhớ, khó đọc,…

Trên đây là một số trường hợp mà Doanh nghiệp của bạn nên cân nhắc và thay đổi tên công ty. Kết quả có thể vượt qua cả kỳ vọng của bạn khi công ty có thể sẽ tiến xa hơn so với thời kỳ lúc mới thành lập công ty.

Trân trọng !


Viet Luat Co.,Ltd cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần Thay đổi tên công ty, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp