Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên là gì?
Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên là gì?

Điều kiện để thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên theo quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam. Viet Luat Co.,LTD số 100 Thái Hà cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện trọn gói các thủ tục thành lập công ty tnhh 01 thành viên, 02 thành viên. Liên hệ ngay để được tư vấn.

mũi tên tư vấn miễn phí

Tư vấn MIỄN PHÍ : 0973.826.829

Hơn ai hết bạn hiểu rằng, việc thành lập công ty TNHH 2 thành viên của mình đang gặp khó khăn, đặc biệt là tiến hành thủ tục làm sao cho nhanh nhất, tiết kiệm chi phí và thời gian nhất để công ty sớm đưa vào hoạt động một cách đúng luật, sớm đem về doanh thu cho bạn. Đơn giản thôi, hãy hiểu về những điều kiện để thành lập công ty, và Việt Luật Co.,Ltd sẽ cung cấp những nội dung này để bạn hiểu rõ:

1. Quy định điều điều kiện để thành lập công ty.

Để đảm bảo tính pháp lý, và tránh những rắc rối liên quan đến luật pháp, điều bạn cần quan tâm đầu tiên chính là những quy định điều kiện thành lập công ty TNHH2 thành viên được quy định như thế nào? Căn cứ pháp lý về diều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên được quy định khá rõ ràng trong Luật doanh nghiệp 2014.

2. Điều kiện thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên:

Theo quy định tại Điều 38 Luật Doanh nghiệp các chủ thể tham gia thành lập Công ty TNHH 2 thành viên thành viên trở lên có thể là một tổ chức hoặc là một cá nhân, số lượng tối thiểu là hai và số lượng thành viên không vượt quá con số 50 người.

a. Tên công ty:

Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký trên cùng địa bản tỉnh, thành phố (đáp ứng các điều kiện theo quy định điều 31, 32, 33, 34 Luật doanh nghiệp).

b. Trụ sở công ty:

Trụ sở để đăng ký Thành lập công ty rất quan trọng, nó quyết định cơ quan quản lý thuế, quản lý đăng ký của doanh nghiệp. Do đó chủ doanh nghiệp lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích hoạt động kinh doanh như: Có sự ổn định lâu dài, không đang nằm trong diện tranh chấp,…. nhưng phải đáp ứng các điều kiện cơ bản.

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

c. Ngành nghề kinh doanh của công ty :

Tuỳ từng lĩnh vực hoạt động mà công ty phải đáp ứng các điều kiện trước khi đăng ký và/hoặc sau khi đăng ký kinh doanh, ví dụ như: kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp phải chứng minh số vốn pháp định trước khi đăng ký kinh doanh.

d. Vốn điều lệ và Vốn pháp định:

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp.

e. Thành viên sáng lập công ty TNHH 2 thành viên:

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên được thành lập bởi tối thiểu là 2 thành viên và tối đa là 50 thành viên.

Tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật doanh nghiệp, trừ trường hợp sau:

  • Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình.
  • Cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.
  • Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam.
  • Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong các doanh nghiệp 100% vốn sở hữu nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo uỷ quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác.
  • Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự.
  • Người đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị Toà án cấm hành nghề kinh doanh.
  • Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản.

Hoạt động kinh doanh của bạn ngày càng lớn mạnh, bạn đã có đầy đủ các yếu tố về vốn, kinh nghiệm, khách hàng… thì hãy cân nhắc tới việc thành lập công ty. Bởi thành lập công ty sẽ giúp bạn có được tư cách pháp nhân, tạo được sự uy tín với đối tác và hoạt động kinh doanh của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn. Khi đó hãy liên hệ với Việt Luật Co.,Ltd để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

Trân trọng./.

Viet Luat Co.,LTD cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn miễn phí Điều kiện thành lập công ty tnhh 02 thành viên, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp