Công ty liên doanh là gì?

Công ty liên doanh là gì
Công ty liên doanh là gì? Khái niệm về công ty liên doanh. Các đặc điểm nổi bật của công ty liên doanh.

Bạn đang muốn thành lập công ty liên doanh với doanh nghiệp nước ngoài nhưng ko biết công ty liên doanh là gì? Bạn đang cần tìm hiểu về các điểm mạnh, điểm yếu so với những loại hình doanh nghiệp khác. Bài viết dưới đây Việt Luật sẽ tư vấn giúp bạn những vấn đề cơ bản về công ty liên doanh với doanh nghiệp nước ngoài.

1. Khái niệm về công ty liên doanh

– Công ty liên doanh là Công ty do hai bên hoặc nhiều bên hợp tác thành lập tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng liên doanh hoặc hiệp định ký kết giữa Chính phủ nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam với hoặc Công ty có vốn đầu tư hợp tác với Công ty Việt Nam, hoặc Công ty liên doanh hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài trên cơ sở hợp đồng liên doanh.

– Công ty liên doanh được thành lập theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn. Mỗi bên liên doanh chịu trách nhiệm trong phạm vi phần vốn cam kết góp vào vốn pháp định của Công ty. Công ty liên doanh có tư phương pháp pháp nhân theo pháp luật Việt Nam, được thành lập và hoạt động kể từ ngày được cấp Giấy phép đầu tư.

2. Các đặc điểm của công ty liên doanh

a) Ưu điểm:

Công ty liên doanh là hình thức Công ty thực sự đem đến nhiều lợi thế cho cả nhà đầu tư Việt Nam và nhà đầu tư nước ngoài.

Đối với các nhà đầu tư Việt Nam, lúc tham gia Công ty liên doanh, ngoài việc tượng phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ vốn góp, nhà đầu tư việt nam còn có điều kiện tiếp cận với khoa học hiện đại, và trình độ quản lý kinh tế tiên tiến. Đối với bên nước ngoài, lợi thế được hưởng là được đảm bảo khả năng thành công cao hơn do môi trường buôn bán, pháp lý hoàn toàn xa lạ nếu không có bên việt nam thì sẽ gặp rất nhiều cạnh tranh.

b) Nhược điểm:

– Ràng buộc giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp liên doanh bắt buộc phải chặt chẽ. Do đó, việc điều hành và quản lý doanh nghiệp đòi hỏi phải là những chuyên gia thực thụ.

– Bất đồng ngôn ngữ. Việc liên doanh với doanh nghiệp nước ngoài sẽ gặp rất nhiều khó khăn cho những doanh nghiệp còn yếu kém về ngôn ngữ quốc tế. Đặc biệt là ngôn ngữ của doanh nghiệp được liên doanh. Sự khác nhau ko chỉ về ngôn ngữ mà còn về truyền thống, phong tục, tập quán, thời trang kinh doanh, vì thế có thể phát sinh những mâu thuẫn ko dễ gì giải quyết.

– Về hồ sơ và thủ tục cũng khá nhiều và rắc rối. Nếu doanh nghiệp không muốn mất thời gian, tiết kiệm chi phí hãy liên hệ với Việt Luật để được tư vấn miễn phí và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật khi tiến hành thành lập công ty liên doanh.

– Ngoài ra Việt Luật còn cung cấp thêm dịch vụ xin giấy phép kinh doanh các loại (Bao gồm cả giấy phép kinh doanh ngành nghề có điều kiện), công bố sản phẩm, đăng ký bảo hộ thương hiệu, đăng ký mã số mã vạch, kế toán thuế cho doanh nghiệp,…

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

>>> HOTLINE: 0973 826 829 <<<

Việt Luật cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần Thành lập doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: https://www.tuvanvietluat.com.vn
Email: info.vietluat@gmail.com

banner thành lập doanh nghiệp