Các hoạt động bị cấm thực hiện từ khi có quyết định giải thể

This is the image description

Doanh nghiệp của bạn đã thực hiện xong thủ tục giải thể doanh nghiệp cũng như đã có quyết định giải thế. Vậy những hoạt động bị cấm thực hiện từ khi có quyết định giải thể đối với doanh nghiệp của bạn là gì?

tư vấn thay đổi tên công ty

Tư vấn Miễn Phí: 0973 826 829 

Giải thể doanh nghiệp là việc doanh nghiệp chấm dứt hoạt động kinh doanh do không đạt được những mục tiêu mà các thương nhân khi kinh doanh đã đặt ra hoặc bị giải thể theo quy định của pháp Luật. Theo quy định tại Điều 205 Luật doanh nghiệp 2014 thì từ khi có quyết định giải thể, doanh nghiệp sẽ bị cấm thực hiện các hoạt động sau:

“1. Kể từ khi có quyết định giải thể doanh nghiệp, nghiêm cấm doanh nghiệp, người quản lý doanh nghiệp thực hiện các hoạt động sau đây:

a) Cất giấu, tẩu tán tài sản;

b) Từ bỏ hoặc giảm bớt quyền đòi nợ;

c) Chuyển các khoản nợ không có bảo đảm thành các khoản nợ có bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp;

d) Ký kết hợp đồng mới trừ trường hợp để thực hiện giải thể doanh nghiệp;

đ) Cầm cố, thế chấp, tặng cho, cho thuê tài sản;

e) Chấm dứt thực hiện hợp đồng đã có hiệu lực;

g) Huy động vốn dưới mọi hình thức.

2. Tùy theo tính chất và mức độ vi phạm, cá nhân có hành vi vi phạm khoản 1 Điều này có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường.”

Khi doanh nghiệp quyết định giải thể cũng đồng nghĩa với việc sẽ chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, cho các chủ nợ và cho khách hàng của doanh nghiệp thì Luật doanh nghiệp đã quy định một cách cụ thể về các hoạt động bị cấm thực hiện khi doanh nghiệp giải thể. Nếu vi phạm doanh nghiệp có thể bị phạt vi phạm hành chính, bồi thường thiệt hại hoặc thậm chí sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Nếu gặp bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề “Các hoạt động bị cấm thực hiện từ khi có quyết định giải thể” hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhất.

Trân trọng!


Việt Luật Co.,Ltd cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần Thành lập chi nhánh công ty nước ngoài ở Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp