Các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Các bước thành lập công ty cơ bản
Các bước thành lập công ty cơ bản

Các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên – Chi tiết dễ hiểu nhất tại công ty Viêt Luật. Qúy khách liên hệ để được tư vấn hỗ trợ Miễn Phí về thủ tục và các hồ sơ cần thiết. giúp tránh sai sót và tiết kiệm thời gian chi phí.

mũi tên tư vấn miễn phí

Tư vấn MIỄN PHÍ : 0973.826.829 

Việc biết rõ đường đi nước bước sẽ giúp chúng ta không chỉ rút ngắn rất nhiều thời gian tới đích, mà còn hạn chế vấp ngã và hạn chế sai lầm.

Thấu hiểu điều đó, Việt Luật Co.,Ltd luôn đồng hành cùng khách hàng trên hành trình khởi nghiệp, trong bài viết này, chúng tôi cung cấp đầy đủ các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tới quý khách hàng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị những thông tin cơ bản để hoàn chỉnh nội dung hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên.

Danh sách các thành viên góp vốn ( đảm bảo không thuộc các trường hợp không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp) tại Điều 18 luật doanh nghiệp 2014.

Đặt Tên doanh nghiệp (thực hiện theo Điều 39 luật doanh nghiệp, lưu ý: những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp).

Lựa chọn Ngành nghề kinh doanh: ngành nghề kinh doanh, đầu tư được áp theo mã ngành của hệ thống ngành nghề Việt Nam. Tùy ngành nghề hoạt động sẽ có những quy định về điều kiện về vốn pháp định, chứng chỉ hành nghề và điều kiện về giấy phép con sau hoạt động.

Lựa chọn địa điểm đặt trụ sở chính và phải đảm bảo: Trụ sở doanh nghiệp phải rõ ràng bao gồm các yếu tố số nhà, tên đường/ngõ/phố, xã/phường/thị trấn, huyện/quận/thị xã, thành phố, tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương, có điện thoại, email.

Lưu ý rằng trụ sở chính không được là chung cư, khu tập thể trừ khi tòa nhà được cấp phép xây dựng cho mục đích cho thuê làm văn phòng.

Xác định nguồn vốn doanh nghiệp: Vốn doanh nghiệp gồm 2 loại là vốn điều lệ và vốn pháp định (yêu cầu tùy vào từng trường hợp).

Bước 2: Hoàn tất Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên và nộp tại cơ quan có thẩm quyền.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin, Quý khách hàng có thể ủy quyền cho cá nhân chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên theo quy định tại Điều 22 Nghị định 78/2015/NĐ-CP như sau:

Điều 22. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên:

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 2. Điều lệ công ty.
 3. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.
 4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
  • Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân.
  • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức.
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bước 3. Thủ tục sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh:

 • Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được đăng ký kinh doanh, những công ty tnhh 2 thành viên mới thành lập phải tiến hành đăng bố cáo thành lập công ty tnhh 2 thành viên trên cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp.
 • Mở tài khoản công ty tnhh 2 thành viên tại Ngân hàng thương mại.
 • Tiến hành các thủ tục kê khai thuế ban đầu cho công ty.
 • Tiến hành tổ chức nhân sự, xúc tiến hoạt động kinh doanh.

Đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên không khó, bạn có thể trực tiếp nghiên cứu và tiến hành đăng ký kinh doanh hoặc liên hệ với Việt Luật Co.,Ltd để sử dụng dịch vụ thành lập công ty TNHH 2 thành viên của chúng tôi.

Trân trọng./.

Viet Luat Co.,Ltd cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn miễn phí Các bước thành lập công ty tnhh 02 thành viên, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp