10 sai lầm chết người khi mới thành lập doanh nghiệp
Nên tránh những sai lầm khi mới thành lập doanh nghiệp

Để thành lập một doanh nghiệp mới ta cần phải trải qua rất nhiều vấn đề về giấy tờ , pháp lý. Về vấn đề này hãy liên hệ ngay với Việt Luật bạn sẽ được tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất,…. Nhưng Thành lập doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở các thủ tục ban đầu trước thành lập mà quan trọng hơn là nó bao gồm cả việc phải làm sao để duy trì hoạt động kinh doanh cho tốt, đưa công ty của bạn ngày càng phát triển đi lên. Bài học dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn về kinh doanh nhất là những ai mới bắt đầu khởi nghiệp.

1. Chọn sai lĩnh vực.

Lĩnh vực kinh doanh chính là cái cốt lõi để khởi thành một doanh nghiệp. Không có lĩnh vực kinh doanh thì không thể khởi dựng doanh nghiệp. Hơn nữa việc lựa chọn lĩnh vực kinh doanh liên quan trực tiếp đến cách thức hoạt động và hướng phát triển sau này của công ty.

Bạn nên chọn lĩnh vực mà mình quan tâm. Khi lập doanh nghiệp riêng, có nghĩa là bạn dồn hết thời gian lẫn công sức cho công việc này. Nếu dành thời gian cho công việc mà bạn cảm thấy không hứng thú, rủi ro về sự thất bại là rất lớn.

Khi chọn lĩnh vực kinh doanh bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ về thị trường, về sản phẩm, về đối thủ, cũng như theo sát theo dõi mọi biến đổi liên quan.

2. Lên kế hoạch quá nhiều.

Bạn lo lắng và luôn tìm mọi cách để phát triển công ty. Nhưng nếu bạn đưa ra quá nhiều kế hoạch cũng như dự định, có thể khiến dự án xa rời thực tế, không có phương hướng cụ thể , không thể tạo ra lợi nhuận. Bạn nên lập ra một bản kế hoạch và đưa ra một tiến trình thực thi cụ thể, sau đó vận dụng chúng ngay vào thực tế. Vạch ra một số kế hoạch lớn và tập trung hoàn thiện, triển khai kế hoạch đó, lường trước mọi rủ do và lợi nhuận đem về.

3. Chọn đối tác sai.

Yếu tố chính về mặt con người dẫn đến sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp đó chính là : Khách hàng, Nhân sự và Đối Tác.

Đừng nhìn vào những vẻ hào nhoáng chớp mắt, đừng nghe những lời nói từ 1 phía, hãy nhấc chân lên và đi tìm hiểu kỹ về những người đã, đang hoặc sẽ trở thành đối tác của mình. Một đối tác phù hợp đương nhiên sẽ là một người đáng tin tưởng, có những kỹ năng bạn yếu, bổ sung vào kỹ năng cũng như năng lực bạn còn khiếm khuyết. Nếu chọn đối tác thích hợp, đương nhiên công việc làm ăn của bạn có khả năng thành công cao hơn.

4. Không quan tâm đến tiếp thị.

Thương hiệu là gì? Nguồn khách hàng của bạn có thể có từ đâu? Làm sao để giải quyết vấn đề đầu ra cho công ty? Vâng những vấn đề muôn thuở nhưng nếu bạn biết quan tâm, chăm sóc đến mảng tiếp thị đúng cách thì chắc chắn một điều rằng doanh nghiệp của bạn sẽ có khả năng thành công rất cao.

Nếu bạn không quan tâm đến tiếp thị, coi đó như là một việc tốn tiền, vô bổ thì chính bạn đang là người làm mờ đi hình ảnh doanh nghiệp của mình, cản trở trực tiếp đến sự phát triển của công ty.

Khởi đầu việc kinh doanh của bạn thông qua những phương thức truyền thông truyền thống có thể mang lại lợi thế, tuy nhiên để mang lại hiệu quả tốt nhất, khai thác triệt để lượng khách hàng bạn có thể có được thì bạn không thể trông chờ vào mỗi cách này. Bạn cũng không nhất thiết bỏ ra một số tiền lớn cho hoạt động quảng cáo mà có thể nghĩ ra một số hình thức để tăng việc lan truyền cho sản phẩm hay dịch vụ phù hợp với ngân sách và đồng thời đạt được mục tiêu mong muốn.

5. Thờ ơ đối tượng khách hàng mục tiêu.

Thu nhập của doanh nghiệp chính là từ khách hàng, khách hàng chính là yếu tố quyết định sự thành bại của mỗi sản phẩm , mỗi chiến dịch đưa ra, thậm trí còn là sự thành bại của mỗi doanh nghệp.

Dù có ý tưởng tuyệt vời về một sản phẩm hay dịch vụ, nhưng thị trường vẫn không chấp nhận và bạn không bán được hàng. Bạn nên xem lại thị trường mục tiêu và nhu cầu của khách hàng. Nếu hai yếu tố nói trên không ăn khớp với nhau, bạn phải tìm hiểu nguyên nhân từ đâu.

Việc phân loại khách hàng và chăm sóc khách hàng là cực kỳ quan trọng, Hãy tìm hiểu và chăm sóc khách hàng tiềm năng của bạn một cách tốt nhất.

6. Thụ động trong việc kiếm tiền.

Đừng ngồi chờ để có được vị khách hàng đầu tiên hay chỉ mong có thể chào bán lần đầu một sản phẩm. Bạn nên nghĩ đến việc làm thế nào để tạo doanh thu ngay nếu có thể. Hãy nhận các đơn đặt hàng trước, lên lịch gặp gỡ khách hàng hay tìm cách nào đó để có thể tạo ra thu nhập. Điều này giúp bạn giữ có một thái độ tích cực và tạo ra động lực để bạn có đà phát triển tốt hơn.

Luôn chủ động chăm sóc, tìm kiếm khách hàng, không bỏ lỡ bất kể cơ hội nào có thể nắm bắt được.

7. Làm việc một mình.

Ngay cả khi bạn đang là chủ sở hữu và vẫn có ý định duy trì điều này, thì bạn cũng không nên làm việc một mình. Bạn cần lắng nghe và tiếp thu những lời góp ý có giá trị từ người khác vì đây là cách tốt để hoàn thiện chính bản thân cũng như cho hoạt động kinh doanh của mình.

Việc tiếp thu ý kiến, cóp nhặt, chắt lọc đưa ra đường lối , hướng giải quyết chung chính là điều cốt lõi mà những người làm quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp,… nên quan tâm. Việc này sẽ giúp bạn trở thành người lãnh đạo giỏi và mang cả công ty của bạn đi lên.

8. Thuê nhân viên trước khi đạt doanh thu ổn định.

Các doanh nghiệp mới thường thuê nhân viên với mong đợi công việc kinh doanh trong tương lai trở nên sáng sủa hơn. Tuy nhiên, điều này có thể tạo ra áp lực về tài chính cho công ty và khi đó nhân viên có thể mất việc trước khi doanh nghiệp phát triển về sau.

9. Chi tiêu vượt ngân sách.

Nếu chi vượt mức doanh thu, doanh nghiệp của bạn có nguy cơ phá sản. Do vậy, dù quyết định đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào, bạn hãy nhớ lập kế hoạch chi tiêu khôn ngoan để phí phát sinh kỳ vọng thấp hơn doanh thu.

10. Đưa cảm xúc vào công việc kinh doanh.

Khi đưa cảm xúc của mình vào trong hoạt động kinh doanh, bạn có thể trở nên không còn sáng suốt và dễ đưa ra các quyết định sai lầm. Do đó, bạn hãy giữ bình tĩnh để đưa ra quyết định hợp lý phù hợp với hoàn cảnh bạn phải đối mặt.

Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì liên quan đến thành lập doanh nghiệp thì hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi. Công Ty TNHH Tư Vấn Việt Luật (Việt Luật Co.,LTD) sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn!

Trân trọng./.


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp