Tôi có được phép bán buôn, bán lẻ rượu ngoại trên mạng hay không?

Có được phép bán buôn, bán lẻ rượu ngoại trên mạng hay không? Xem ngay quy định mới nhất đề không bị xử phạt

Chị Nguyễn Thị N có địa chỉ mail: hoaisant@gmail.com có gửi câu hỏi tới Việt Luật như sau: Hiện nay nhà tôi có cơ sở sản xuất rươu riêng, nhưng tôi muốn mở rộng phát triển kinh doanh trên mạng online. Xin hỏi tôi có được phép bán buôn, bán lẻ rượu ngoại trên mạng không?

Trả lời:

Tại Điều 7 Nghị định 105/2017/NĐ-CP về hoạt động kinh doanh rượu quy định các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về kinh doanh rượu như sau:

– Kinh doanh rượu không có giấy phép hoặc không đúng với nội dung ghi trong giấy phép theo quy định tại Nghị định này.

– Sử dụng cồn thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn, cồn công nghiệp hoặc nguyên liệu bị cấm khác để sản xuất, pha chế rượu,

– Cho thuê, cho mượn Giấy phép kinh doanh rượu.

– Trưng bày, mua, bán, lưu thông, tiêu thụ các loại rượu không có tem, nhãn đúng quy định của pháp luật, rượu không bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn thực phẩm, rượu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Bán rượu cho người dưới 18 tuổi, bán rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên qua mạng Internet, bán rượu bằng máy bán hàng tự động.

– Quảng cáo, khuyến mại rượu trái quy định của pháp luật.

Như vậy, theo quy định trên hành vi bán rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên quan mạng Internet là hành vi bị cấm. Nên bạn lưu ý vấn đề này.

banner thành lập doanh nghiệp