Thủ tục giải thể doanh nghiệp

Thủ tục giải thể doanh nghiệp
Thủ tục giải thể doanh nghiệp

Việt Luật cung cấp dịch vụ tự vấn và thực hiện trọn gói các Thủ tục giải thể Công ty tư nhân, công ty cổ phần, TNHH, liên doanh chi tiết đầy đủ nhất. Cam kết đúng pháp luật nhà nước  với chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất.

mũi tên tư vấn miễn phí

Tư vấn MIỄN PHÍ: 0973.826.829 

Giải thể doanh nghiệp là chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp theo ý chí của doanh nghiệp hoặc theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi đáp ứng đủ các điều kiện để giải thể doanh nghiệp và thuộc các trường hợp bị giải thể được quy định tại Điều 201 Luật doanh nghiệp 2014.

So với Luật doanh nghiệp 2005 thì Luật doanh nghiệp năm 2014 đã quy định rõ ràng và hợp lý hơn về trình tự, thủ tục giải thể doanh nghiệp. Theo quy định tại Điều 202 Luật doanh nghiệp 2014 thì thủ tục giải thể doanh nghiệp được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thông qua quyết định giải thể của doanh nghiệp đồng thời tiến hành tổ chức thanh lý tài sản của doanh nghiệp. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày thông qua quyết định giải thể, doanh nghiệp gửi thông báo về việc giải thể đến Phòng Đăng ký kinh doanh, các chủ nợ, người có quyền, nghĩa vụ liên quan, người lao động trong doanh nghiệp.

Bước 2: Doanh nghiệp gửi công văn tới cơ quan thuế để xin được quyết toán thuế và đóng mã số thuế. Sau đó, tiến hành các thủ tục đóng mã số thuế cho doanh nghiệp.

Bước 3: Trong thời hạn 7 ngày từ khi thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải gửi hồ sơ đăng ký giải thể đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 4: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ giải thể, Phòng Đăng ký kinh doanh chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng giải thể nếu không nhận được ý kiến từ chối của cơ quan thuế, đồng thời ra Thông báo về việc giải thể của doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp sử dụng con dấu do cơ quan công an cấp, doanh nghiệp có trách nhiệm trả con dấu, Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu con dấu cho cơ quan công an để được cấp giấy chứng nhận đã thu hồi con dấu. Trong trường hợp này, con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu trong hồ sơ giải thể doanh nghiệp quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 204 Luật Doanh nghiệp được thay thế bằng giấy chứng nhận đã thu hồi con dấu.

Quy trình giải thể doanh nghiệp nhìn chung khá phức tạp, bởi doanh nghiệp phải thực hiện nhiều thủ tục hành chính với các cơ quan nhà nước khác nhau. Vì vậy, để tránh gặp phải những vướng mắc trong quá trình giải thể, Quý doanh nghiệp hãy liên hệ với Công ty Tư vấn Việt Luật để được tư vấn giải thể doanh nghiệp chính xác và nhanh gọn nhất.

Trân trọng!

Việt Luật Co.,Ltd cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn miễn phí Dịch vụ Giải thể công ty doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp