Thay đổi tên công ty có phải ký lại hợp đồng cũ không?

Đổi tên công ty có phải ký lại hợp đồng cũ không
Đổi tên công ty có phải ký lại hợp đồng cũ không

Khi doanh nghiệp thay đổi tên, doanh nghiệp phải làm những thủ tục gì với đối tác đã ký hợp đồng?  Liệu có phải ký lại hợp đồng cũ không? Nếu đây là một trong những vấn đề bạn quan tâm, Tư vấn Việt Luật sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

mũi tên tư vấn miễn phí

Tư vấn MIỄN PHÍ: 0973 826 829

1. Đổi tên doanh nghiệp có phải ký lại hợp đồng cũ không?

Việc thay đổi tên của doanh nghiệp hoàn toàn không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp đó. Chính vì thế, doanh nghiệp vẫn có trách nhiệm với hợp động được ký trước đây với tên doanh nghiệp cũ.

Tuy nhiên, vấn đề liệu doanh nghiệp của bạn có phải ký lại hợp đồng cũ không?

Câu trả lời là không.

Bởi theo quy định của Luật doanh nghiệp thì khi thay đổi tên doanh nghiệp thì sự thay đổi này phải được thông báo công khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn mà pháp luật quy định.

Và không quy định nghĩa vụ thông báo trực tiếp đối với bên đối tác đã ký hợp đồng với doanh nghiệp trước khi đổi tên. Vì vậy, những hợp đồng đã ký trước khi thay đổi tên đương nhiên vẫn có hiệu lực, và doanh nghiệp không phải ký lại hợp đồng cũ.

2. Không phải ký lại hợp đồng cũ, vậy phải tiến hành các thủ tục gì?

Điều 33, Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định về công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp:

“Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.”

Theo đó, Doanh nghiệp phải làm thủ tục thông báo công khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Mặc dù, không phải ký lại hợp đồng cũ với các đối tác tuy nhiên để thuận lợ trong hoạt động công ty và để các bên làm ăn lâu dài và ổn định thì việc thông báo cho các bên là cần thiết.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp để trả lời cho thắc mắc của quý khách hàng “Thay đổi tên công ty có phải ký lại hợp đồng cũ không?”. Nếu còn bất kỳ vấn đề hoặc có sự vướng ngại, thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhất.

Trân trọng !


Viet Luat Co.,Ltd cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần Thay đổi tên công ty, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp