Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn?

Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn
Thương nhân cần chuẩn bị vốn để thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn? Vốn điều lệ của doanh nghiệp tư nhân phụ thuộc vào khả năng tài chính của từng cá nhân. Hãy để Việt Luật tư vấn giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ.

mũi tên tư vấn miễn phí

Tư vấn MIỄN PHÍ  : 0973.826.829 

Có rất nhiều cá nhân khi thành lập doanh nghiệp tư nhân đều đặt ra câu hỏi: thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên sẽ rất khó để có câu trả lời chính xác vì pháp luật chưa có quy định cụ thể về vốn với loại hình doanh nghiệp này.

Viet Luat Co., Ltd sẽ cung cấp những thông tin cần thiết trong luật 2014 liên quan đến điều kiện về vốn của doanh nghiệp tư nhân như sau:

Điều kiện về vốn của doanh nghiệp tư nhân theo luật doanh nghiệp 2014:

Từ trước đến nay các doanh nghiệp tư nhân thường tự chủ trong việc bỏ vốn ra của mình, bởi lẽ loại doanh nghiệp này không có tư cách pháp nhân và mọi rủi ro khi hoạt động chủ doanh nghiệp sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Căn cứ vào Luật doanh nghiệp 2014 thì vốn của doanh nghiệp tư nhân được quy định như sau:

  1. Vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân do chủ doanh nghiệp tự đăng ký. Chủ doanh nghiệp tư nhân có nghĩa vụ đăng ký chính xác tổng số vốn đầu tư, trong đó nêu rõ số vốn bằng Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng và các tài sản khác; đối với vốn bằng tài sản khác còn phải ghi rõ loại tài sản, số lượng và giá trị còn lại của mỗi loại tài sản.
  2. Toàn bộ vốn và tài sản kể cả vốn vay và tài sản thuê được sử dụng vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán và báo cáo tài chính của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
  3. Trong quá trình hoạt động, chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư của mình vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc tăng hoặc giảm vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán. Trường hợp giảm vốn đầu tư xuống thấp hơn vốn đầu tư đã đăng ký thì chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được giảm vốn sau khi đã đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Chính vì thế mà chúng ta sẽ không có câu trả lời cho vấn đề thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn. Tùy vào từng ngành nghề cũng như điều kiện khác nhau mà bạn có thể tự đưa ra mức vốn điều lệ cho riêng mình, trong khi đó vẫn phải đảm bảo không thấp hơn mức vốn pháp định cho ngành nghề mà chúng ta kinh doanh.

Cá nhân cũng nên cân nhắc rằng khi thành lập doanh nghiệp tư nhân có nghĩa là khi xảy ra sự cố rủi ro thì bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm của mình mà về các khoản tài sản, điều này rất nguy hiểm cho tài sản của người đầu tư.

Vốn là yếu tố tiền đề quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, vì vậy mà các doanh nghiệp tư nhân cần phải sử dụng nguồn vốn cho phù hợp để phát huy hiệu quả của hoạt động kinh doanh.

Khi có những câu hỏi cần giải đáp hãy gọi tới Viet Luat Co., Ltd để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi cam kết luôn đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ quý khách.

Viet Luat Co., Ltd cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn miễn phí về dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tư nhân, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp