Thành lập công ty ở Hà Nội cần những gì?

Thanh-lap-cong-ty-o-Ha-Noi-can-nhung-gi
Thanh-lap-cong-ty-o-Ha-Noi-can-nhung-gi

Bạn đang băn khoăn chưa biết thành lập công ty ở Hà Nội thì cần những gì? Tư vấn Việt Luật sẽ cung cấp đầy đủ nội dung thông tin về: Điều kiện thành lập công ty tại Hà Nội, Hồ sơ thành lập công ty, để giúp bạn tháo gỡ những băn khoăn này.

1. Điều kiện thành lập công ty tại Hà Nội:

Theo như quy định tại Khoản 1, Điều 13 Luật Doanh nghiệp 2005 thì tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ những trường hợp không được quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp được nêu tại khoản 2, Điều 13 Luật Doanh nghiệp.

Theo quy định tại Điều 20, Nghị định 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, doanh nghiệp phải gửi hồ sơ đăng ký lên phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

2. Hồ sơ thực hiện thành lập công ty tại HN

a. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

b. Dự thảo Điều lệ công ty.

Dự thảo điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền. Các thành viên phải cùng nhau chịu trách nhiệm về sự phù hợp pháp luật của điều lệ công ty;

c. Danh sách thành viên công ty lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định. Kèm theo danh sách thành viên phải có:

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp thành viên sáng lập là cá nhân;

– Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng đối với trường hợp thành viên sáng lập là pháp nhân.

3. Yêu cầu bổ sung khi thành lập công ty:

– Nếu công ty mà bạn dự định thành lập có kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định thì phải có thêm Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hay theo quy định tại Nghị định 102/2010 hướng dẫn thi hành Luật Doanh nghiệp là văn bản xác nhận việc ký quỹ.

– Nếu công ty của bạn định kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ từ doanh nghiệp, phòng đăng ký kinh doanh xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

==> Trên đây là đầy đủ nội dung thông tin về: Điều kiện thành lập công ty tại Hà Nội, Hồ sơ thành lập công ty, Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tháo gỡ những băn khoăn về việc thành lập công ty tại Hà Nội. Khi cần tư vấn, hãy liên hệ tới Tư vấn Việt Luật để được hỗ trợ tốt nhất./.

banner thành lập doanh nghiệp