Thành lập công ty cổ phần cần những gì?

Dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật chỉ 950k
Dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật chỉ 950k

Thành lập công ty cổ phần cần những gì? Thông tin  phải biết đối với các doanh nhân đang có ý định thành lập công ty. Việt Luật cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ.

mũi tên tư vấn miễn phí

Tư vấn MIỄN PHÍ : 0973.826.829 

Trước khi thành lập công ty cổ phần, bạn sẽ cần biết rất nhiền thủ tục, trình tự liên quan. Để sau này tránh được những khó khăn liên quan đến các thủ tục thành lập công ty Viet Luat Co., Ltd sẽ cung cấp những thông tin cơ bản cần biết về thành lập công ty cổ phần như sau:

1. Những điều kiện khi thành lập công ty cổ phần.

 • Thành lập công ty cổ phần phải có tối thiểu 3 cổ đông sáng lập, không giới hạn số lượng cổ đông tối đa.
 • Cổ đông chỉ cần cung cấp chứng minh thư nhân dân nhân hoặc hộ chiếu công chứng để thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần.

Điều kiện chung khi thành lập công ty cổ phần:

 • Điều kiện về tên công ty cổ phần: tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước trong toàn quốc gia.
 • Về vấn đề tên khi thành lập công ty cổ phần luật sư tư vấn sẽ tra cứu sơ bộ, sau đó trên cơ sở tra cứu sẽ đưa ra các giải pháp cho khách hàng.
 • Điều kiện về trụ sở: khi thành lập công ty cổ phần phải có trụ sở giao dịch. Trụ sở công ty cổ phần không được đăng ký tại chung cư, khu tập thể.
 • Điều kiện về ngành nghề kinh doanh: khi thành lập công ty cổ phần, ngành nghề sẽ phải áp theo mã hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân. Đối với những ngành nghề có điều kiện phải thỏa mãn các điều kiện để được thành lập. Tùy theo yêu cầu của khách hàng, luật sư sẽ tư vấn các điều kiện cụ thể về từng ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Điều kiện về cổ đông công ty: Cổ đông công ty cổ phần có thể là cá nhận hoặc tổ chức được phép thành lập và quản lý doanh nghiệp theo quy định tại Điều 18 Luật doanh nghiệp 2014.

2. Hiểu rõ về ưu nhược điểm của công ty cổ phần.

a. Ưu điểm:

 • Chế độ trách nhiệm của công ty cổ phần là trách nhiệm hữu hạn, các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn góp của mình nên mức độ rủi do của các cổ đông không cao.
 • Số lượng cổ đông trong công ty không giới hạn tối đa.
 • Khả năng hoạt động của công ty cổ phần rất rộng, trong hầu hết các lịch vực, ngành nghề.
 • Khả năng huy động vốn dễ dàng thông quan việc phát hành cổ phiếu, trái phiếu.
 • Sau khi cổ đông sáng lập chuyển nhượng vốn hoặc sau 03 năm hoạt động, việc chuyển nhượng vốn trong công ty cổ phần là tương đối dễ dàng, do vậy phạm vi đối tượng được tham gia công ty cổ phần là rất rộng, ngay cả các cán bộ công chức cũng có quyền mua cổ phiếu của công ty cổ phần.

b. Nhược điểm:

 • Việc quản lý và điều hành công ty cổ phần rất phức tạp do số lượng các cổ đông có thể rất lớn, có nhiều người không hề quen biết nhau và thậm chí có thể có sự phân hóa thành các nhóm cổ động đối kháng nhau về lợi ích.
 • Việc giảm vốn trong công ty cổ phần tương đối phức tạp;
  Sau khi cổ đông sáng lập chuyển nhượng vốn, cổ đông mua cổ phần của công ty sẽ không có tên trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp mà chỉ được ghi nhận tại hồ sơ nội bộ của doanh nghiệp.

Tùy vào tình hình thực tế mà các bạn sẽ có những câu hỏi khác nhau, để được chuyên viên, luật sư của chúng tôi tư vấn cụ thể và hướng dẫn chi tiết. Mọi vấn đề cần hỗ trợ hãy gọi ngay cho Viet Luat Co., Ltd chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Trân trọng!

Viet Luat Co.,Ltd cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn miễn phí dịch vụ Thành Lập Công Ty Cổ Phần, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp