Người vợ trẻ nghi bị chồng “cũ” tạt axit trước mặt con gái 8 tuổi

Lực lượng chức năng có mặt ngay sau khi sự việc xảy ra.
Lực lượng chức năng có mặt ngay sau khi sự việc xảy ra.
Ngày 24/3, người dân tại khu vực chợ Vân (thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm) xót xa khi chứng kiến một người phụ nữ bị bỏng toàn thân nghi do bị chồng “cũ’” tạt axit lên khắp người.
 
Tối ngày 25/3, lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm xác nhận đã nắm bắt được vụ việc, cơ quan điều tra đã tạm giữ đối tượng Phạm Văn Thông để làm rõ nguyên nhân.
 
Thông tin ban đầu, nạn nhân là chị Đặng Thị Huyền (SN 1985, trú tại thôn Yên Viên, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội). Nghi phạm gây án là Phạm Văn Thông (SN 1983, quê ở huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình – chồng đã ly hôn của nạn nhân).
 
Anh Phạm Văn Cương, 46 tuổi, là người trực tiếp chứng kiến sự việc và cũng là hàng xóm cho biết, lúc xảy ra sự việc thì anh đang ngồi trong nhà, nghe thấy tiếng kêu cứu nên đã chạy ra ngoài để xem có chuyện gì.
 
“Nghe thấy tiếng tri hô, tôi chạy ra thấy chị Huyền đang quằn quại, đau đớn kêu cứu, còn đứa con gái nhỏ lớp 2 đang khóc thét. Khi đến gần, tôi thấy tóc, da của chị Huyền cháy xém và hơi sặc mùi axit nên tôi gọi thêm mọi người xung quanh đưa nạn nhân đi cấp cứu” – anh Cương kể lại.
 
Anh Cương kể tiếp: “Cùng lúc này, ông Đặng Văn Xuân (là bố đẻ nạn nhân) chạy đuổi sau anh Thông và tri hô ‘nó giết con gái tôi’. Khi ra đến ngoài đường, cách ngôi nhà gây án khoảng 100 mét thì bắt được người này.”.
 
Cũng theo người hàng xóm, trước khi xảy ra sự việc, giữa chị Huyền và chồng cũ có cãi nhau. Sau đó, ông Xuân là bố đẻ chị Huyền có đến ngôi nhà trên để nói chuyện. Một lúc sau thì hàng xóm chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng.
 
Hiện tại, chị Huyền vẫn đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
banner thành lập doanh nghiệp