Kẻ đầu sỏ trong vụ nam sinh lớp 11 chết tức tưởi lãnh án 8 năm tù

Sáng ngày 7/1, nguồn tin từ TAND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, TAND tỉnh này vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 4 bị cáo gồm: Nguyễn Phi Long (SN 2000, trú xã Sơn Bình, học sinh lớp 11 trường THPT Lê Hữu Trác) cùng 3 đối tượng: Trần Huy Đức (SN 2000, trú xã Sơn Châu), Phan Cao Trọng (SN 2000, trú xã Sơn Hà), Nguyễn Hồng Sơn (SN 1996, trú xã Sơn Mỹ, cùng huyện Hương Sơn) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng truy tố, vì có mâu thuẫn trên mạng xã hội nên khoảng 9h ngày 24/11/2016, Nguyễn Phi Long rủ Trần Huy Đức, Phan Cao Trọng, Nguyễn Hồng Sơn tới trường THPT Lý Chính Thắng (huyện Hương Sơn) tìm Lê Mạnh Quyền (học sinh lớp 11) để “nói chuyện”.

Tới nơi, dù đã được Trọng, Sơn và Đức khuyên nhủ vì Quyền là chỗ quen biết nên chỉ đánh nhẹ để dọa, nhưng Long vẫn bỏ ngoài tai. Long cầm theo côn nhị khúc đi vào lớp gặp Quyền, rồi cầm côn đánh một phát trúng đỉnh đầu khiến nạn nhân ngã gục. Chưa hả dạ, Long tiếp tục túm tóc nạn nhân đấm thêm 2 phát. Long và đồng bọn chỉ rút lui sau khi thấy máu từ đầu Quyền chảy ra nhiều.

Nạn nhân sau đó được bạn đưa tới bệnh viện cấp cứu. Kết quả kiểm tra cho thấy, nạn nhân Quyền bị chết não, được xác định tổn hại sức khỏe 100%. Dù đã được gia đình ra sức chạy chữa, nhưng sau hơn 1 năm sống cảnh đời thực vật, nạn nhân Quyền đã tử vong vào sáng ngày 24/11/2017.

Tại phiên tòa, HĐXX xác định, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, coi thường pháp luật, quyết tâm tước đoạt tính mạng người khác đến cùng. Bị cáo Long được cho là kẻ chủ mưu, ba bị cáo còn lại đóng vai trò giúp sức.

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Long 8 năm tù giam về tội “Giết người”; Trọng, Sơn và Đức mỗi người lĩnh 2 năm tù cùng về tội danh trên. Bị cáo Long và Đức có tình tiết giảm nhẹ do đang ở tuổi vị thành niên, Sơn và Trọng gia đình đều có công với cách mạng.

Ngoài ra, các bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình bị hại 380 triệu đồng, trong đó bị cáo Long phải bồi thường 209 triệu, 3 bị cáo còn lại mỗi người 57 triệu đồng.

banner thành lập doanh nghiệp