Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty Việt Luật
Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty Việt Luật

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất, cập nhật năm 2017 với những điều chú ý sau. Không được để thiếu bất kỳ hồ sơ nào khi làm thủ tục thành lập công ty tnhh 01 thành viên. Hãy liên hệ nhân viên tư vấn Việt Luật để biết thêm chi tiết

mũi tên tư vấn miễn phí

Tư vấn MIỄN PHÍ : 0973.826.829 

Như nhiều bài viết trước, Việt Luật Co.,Ltd luôn đưa ra thông tin cần thiết tới khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn luật doanh nghiệp và thành lập doanh nghiệp, chúng tôi cho rằng, bước chuẩn bị hồ sơ là bước rất quan trọng trong tiến trình thành lập công ty. Mỗi loại hình công ty lại có yêu cầu về hồ sơ thành lập khác nhau đòi hỏi bạn phải nắm vững nếu không sẽ rất mất thời gian làm đi làm lại nhiều lần. Việt Luật Co.,Ltd sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên như sau:

1.Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên mới nhất 2017.

Theo quy định của luật doanh nghiệp công ty TNHH 1 thành viên có chủ thể là cá nhân, hoặc tổ chức , chính vì vậy nội dung hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên cũng sẽ có điểm khác biệt giữa hai chủ sở hữu này.

a. Hồ sơ đối với công ty TNHH 1 thành viên là tổ chức:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh lập theo mẫu Phụ lục I-2.
 • Dự thảo Điều lệ công ty TNHH1 thành viên có đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty.
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau đối với chủ sở hữu công ty:
  • Quyết định thành lập, giấy chứng nhận ĐKKD hoặc giấy tờ tương đương khác của chủ sở hữu công ty.
  • Danh sách người đại diện theo uỷ quyền của chủ sở hữu công ty tại công ty TNHH 1 TV mới thành lập;
  • Bản sao hợp lệ CMND/Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, người đại diện theo quỷ quyền.
 • Văn bản uỷ quyền của chủ sở hữu cho người được uỷ quyền.
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

b. Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên là cá nhân:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Dự thảo Điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu công ty, người đại diện theo pháp luật đối với trường hợp chủ sở hữu là cá nhân.
 • Bản sao hợp lệ CMND/Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu công ty.
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với công ty kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

2. Nội dung cần lưu ý khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

 • Khi chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên, bạn cần chú ý chuẩn bị tốt nội dung liên quan đến đề án thành lập công ty, và dự thảo điều lệ công ty.
 • Trường hợp việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên gắn với việc hình thành dự án đầu tư thì thủ tục đầu tư thực hiện theo quy định của pháp luật về đầu tư.
 • Trường hợp thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thuộc Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ (sau đây gọi tắt là Bộ), Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là công ty con của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, Hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ để xem xét, phê duyệt bao gồm: Tờ trình đề nghị thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và Đề án thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Trân trọng./.

Việt Luật Co.,Ltd cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn miễn phí “Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên”, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp