Giải thể công ty là gì – Trách nhiệm khi giải thể

Dịch vụ giải thể công ty TNHH
Dịch vụ giải thể công ty TNHH

Giải thể công ty là gì? Các trường hợp giải thể công ty như thế nào? Và trách nhiệm giải thể công ty ra sao? Tất cả những câu hỏi đó, sẽ được VietLuat Co., Ltd giải đáp trong bài viết dưới đây hay ban gọi điện trực tiếp để được tư vấn rõ hơn về thủ tục và quy trình.

mũi tên tư vấn miễn phí

Tư vấn MIỄN PHÍ: 0973.826.829 

1. Giải thể công ty là gì?

Giải thể công ty là việc thực hiện các thụ tục pháp lý theo quy định của pháp luật để chấm dứt sự tồn tại công ty.

2. Công ty giải thể trong trường hợp nào?

– Công ty giải thể khi kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn;

– Công ty giải thể theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần;

– Công ty giải thể khi công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật doanh nghiệp này trong thời hạn sáu tháng liên tục;

– Công ty giải thể khi bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

3. Trách nhiệm khi giải thể công ty

–  Thành viên Hội đồng quản trị công ty cổ phần, thành viên Hội đồng thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn, chủ sở hữu công ty, chủ doanh nghiệp tư nhân, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc, thành viên hợp danh chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của hồ sơ giải thể công ty.

 – Trường hợp hồ sơ giải thể không chính xác, giả mạo, những người trên phải liên đới chịu trách nhiệm thanh toán số nợ chưa thanh toán, số thuế chưa nộp và quyền lợi của người lao động chưa được giải quyết và chịu trách nhiệm cá nhân trước pháp luật về những hệ quả phát sinh trong thời hạn 03 năm, kể từ ngày nộp hồ sơ giải thể công ty đến cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý về đầu tư.

Trân trọng!


Việt Luật cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn miễn phí dịch vụ GIẢI THỂ CÔNG TY, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp