Đường dây nóng tố cáo tặng quà Tết và tham nhũng

Thanh tra Chính phủ vừa công bố 3 số điện thoại đường dây nóng tố cáo tặng quà Tết trái quy định.

Đường dây nóng tố cáo tặng quà Tết

Ngày 28-12, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng – Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết cơ quan này đã mở 3 đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân, doanh nghiệp tố cáo về tham nhũng, tiêu cực và tặng quà trái quy định dịp Tết Nguyên đán 2018.

Theo đó, các số điện thoại đường dây nóng mà Cục Chống tham nhũng mở để nhận phản ánh tặng quà Tết bao gồm: 08.048228, 0902.386.999, 0125.698.6688 và Email: Cucchongthamnhung@gmail.com.

Ông Phạm Trọng Đạt nhấn mạnh Cục Chống tham nhũng sẽ tổng kết, đánh giá việc thực hiện tiếp nhận các thông tin tố giác, phản ánh qua đường dây nóng nêu trên, qua đó sẽ ban hành một thông tư hướng dẫn phối hợp thực hiện giữa các đơn vị, cơ quan, tổ chức.

Để việc phối hợp giữa TTCP và các địa phương, Bộ ban ngành đạt hiệu quả cao, đại diện Cục Chống tham nhũng cho hay khi đơn vị này chuyển giao thông tin, hồ sơ phản ánh, tố giác của người dân thì các các cơ quan, bộ ngành, địa phương phải có trách nhiệm giải quyết, xử lý và báo cáo kết quả gửi về cơ quan này.

Trước đó, vào Tết Nguyên đán 2017, đường dây nóng của TTCP cũng đã được triển khai. Theo đó, trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2017, TTCP tiếp nhận 56 nguồn tin tố giác tham nhũng và biếu – nhận quà Tết.

Cụ thể, có 33 tin tố giác tham nhũng chủ yếu trong các lĩnh vực an toàn giao thông, trật tự đô thị xã hội, hàng cấm buôn bán, hàng lậu, an toàn thực phẩm. 23 tin còn lại tố giác việc biếu – nhận quà Tết trái quy định.

TTCP đã chuyển 19 nguồn tin cho những người đứng đầu của các đơn vị, địa phương liên quan để xác minh, xử lý và báo cáo kết quả về TTCP. Có 4 vụ việc TTCP đã nghiên cứu và lồng ghép nội dung vào các đợt thanh tra trong năm 2018.

TTCP cũng khẳng định trong dịp Tết Nguyên đán 2017, cả nước chưa phát hiện trường hợp sử dụng tiền, tài sản công, tặng quà, nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết.

Theo Người lao động

banner thành lập doanh nghiệp