Đừng share chuyện cướp, giết, hiếp… Hình ảnh làm cho đời sống đẹp thế này đáng share hơn.

Nhiều ngày qua, trên cộng đồng mạng dậy sóng với hàng ngàn lượt chia sẻ một đoạn video ngắn do một shipper chia sẻ. Người cha rất hiếm khi khóc, nhưng họ vẫn khóc trong những tình huống vô cùng đặc biệt.

Từ câu chuyện người cha

Một video ngắn trên trang Facebook cá nhân có rất ít thông tin của Trần Vàng, một bạn trẻ chuyên bán chim công, chích chòe tại TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum lại đang trở thành một hiện tượng trong những ngày gần đây. Mặc dù nội dung clip này hết sức đơn giản, quay lại cảnh một người cha khắc khổ đứng tiễn con gái mình trên xe khách nhưng có đến hơn 18.000 lượt thích và gần 13.000 chia sẻ.

Hình ảnh trong clip gần như chỉ có một cảnh quay, một góc quay. Đó là hình ảnh một người đàn ông luống tuổi, mặc áo thun xanh, quần kaki cũ đứng dưới đường, giơ tay vẫy chào tạm biệt. Trước mặt ông là một chiếc xe khách mà con gái ông đang ngồi trên đó. Ông cứ đứng gật đầu, vẫy tay một lúc lâu. Bất chợt, ông khóc, phải lấy tay quẹt nước mắt liên tục. Sau đó, ông lầm lũi bước vào trong với dáng đi còng còng, khi khuôn mặt còn ửng đỏ.

Trần Vàng, người quay video, cho biết hôm ấy là lúc anh đi giao hàng cho khách. Trong lúc đứng chờ khách, anh chợt trông thấy hình ảnh này, thấy xúc động quá nên quay lại. Anh đứng chỉ cách người cha này khoảng 5 mét. Khi thấy ông khóc, anh cũng phải kìm nén lắm mới không khóc theo vì quá xúc động.

Cũng theo anh Vàng, đây là chuyến xe từ thị trấn Măng Đen (H.Kon Plong, Kon Tum) đi vào TP.HCM. Vì quay quá gần và người cha phát hiện, anh sợ ông ngại nên không bắt chuyện thêm. Anh chỉ đoán rằng ông đang tiễn con gái xuống TP.HCM đi học nên không kìm được nước mắt. Tuy nhiên, một bạn trẻ cho biết mình là hàng xóm của người cha này. Đây là cảnh ông tiễn con gái mình sau thời gian con về nhà sinh con, vào lại TP.HCM.

Người cha nghĩa nặng tình sâu. Thật sự không có điều gì cao cả và thiêng liêng hơn tình cảm gia đình cả. Trên mạng xã hội hiện nay chúng ta rất dễ bắt gặp những đoạn clip phản cảm. Mọi người hãy lướt qua nó, và “Đừng chia sẻ những chuyện cướp, giết, hiếp… Hình ảnh làm cho đời sống đẹp thế này đáng để chia sẻ hơn”.

Báo thanh niên

banner thành lập doanh nghiệp