Xung quanh vụ ồn ào về bảng giá quảng cáo của thủ thành Bùi Tiến Dũng

Xung quanh vụ ồn ào về bảng giá quảng cáo của thủ thành Bùi Tiến Dũng
Xung quanh vụ ồn ào về bảng giá quảng cáo của thủ thành Bùi Tiến Dũng

Sau thành công trong màu áo U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018, trang cá nhân của thủ môn Bùi Tiến Dũng có hơn 2,6 triệu người theo dõi (followers). Đây là con số kỷ lục của một cầu thủ bóng đá, vượt kỷ lục cũ của tiền đạo Nguyễn Công Phượng (gần 2 triệu người theo dõi).

Để kịp thời khai thác hình ảnh và sử dụng trang cá nhân của thủ môn Bùi Tiến Dũng, hôm nay (1/2), một bảng báo giá của công ty truyền thông Orion Football Total (OFT) được lan truyền trên mạng xã hội. Cư dân mạng đang nảy ra rất nhiều luồng ý kiến trái chiều, trong đó, rất nhiều người lên tiếng chỉ trích chàng trai SN 1997.

Trước sự việc gây ồn ào, chiều tối 1/2, CLB Thanh Hóa đã liên hệ với Tiến Dũng để nhắc nhở và nói rõ chủ trương của đội. Phó chủ tịch CLB Thanh Hóa – ông Nguyễn Trọng Hoài cho biết, qua trao đổi, Tiến Dũng thừa nhận sai sót do nhận thức chưa đầy đủ và hứa sẽ không tái phạm.

Lãnh đạo CLB Thanh Hóa khẳng định đội bóng luôn tạo điều kiện cho cầu thủ phát triển cả trong chuyên môn lẫn kinh tế. Tuy nhiên, mọi việc phải đúng luật. Nếu Tiến Dũng muốn ký hợp đồng với một công ty hay nhãn hàng nào phải được sự cho phép của CLB.

Phía công ty định giá hình ảnh cho Tiến Dũng cũng nhận sai và liên lạc với CLB Thanh Hóa để hẹn làm việc, tìm sự thống nhất. Chính vì thế, đội bóng xứ Thanh không có ý định khởi kiện công ty này.

Là thủ môn xuất sắc của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á nhưng vị trí của Tiến Dũng ở CLB Thanh Hóa trong mùa giải tới không được đảm bảo. Thủ thành 20 tuổi phải cạnh tranh với hai đàn anh rất kinh nghiệm là Thanh Thắng và Bửu Ngọc. Theo ông Nguyễn Trọng Hoài, HLV Marian Mihai không quan tâm tới tên tuổi hay quốc tịch của cầu thủ, ai tập luyện tốt, thể hiện được chuyên môn sẽ được trọng dụng. Các tuyển thủ quốc gia ở CLB Thanh Hóa vẫn phải dự bị như thường nếu không nỗ lực trên sân tập.

banner thành lập doanh nghiệp