Du khách người Úc bị nhóm xe ôm Hội An đánh nhập viện

du khách người úc
du khách người úc

Sáng 29-1, đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho biết đang điều tra vụ việc nam du khách tên Margan (quốc tịch Úc) bị đánh phải khâu 11 mũi.

Theo ông Nghĩ, trước đó, mẹ của anh Margan đã viết thư gửi đến ông Nguyễn Sự, nguyên bí thư Thành ủy Hội An, phản ánh việc con trai của bà bị đánh khi đến Hội An du lịch.

Trong thư, người phụ nữ này cho hay lúc 0 giờ ngày 25-1, anh Margan đang đi dạo trên đường Nguyễn Phúc Chu (phía Nam bờ sông Hoài – thuộc khu phố cổ Hội An) thì có một nhóm khoảng 15 thanh niên người Việt Nam hành nghề xe ôm mời con trai bà sử dụng xe máy.

Khi thanh toán 50.000 đồng cho chuyến đi thì người hành nghề xe ôm bất ngờ có hành vi cướp tiền của Margan. Cùng thời điểm này, những thanh niên này còn cướp tiền của một nhóm khách người Pháp khác nhưng nhóm người này đông nên đã lấy lại được tiền.

Sau khi xảy ra sự việc, anh Margan cùng vài người bạn đi bộ đến một quán bar trên đường Nguyễn Phúc Chu, gần khu vực bãi đỗ xe thì bất ngờ những thanh niên người Việt Nam đã tấn công Margan và nhóm bạn của anh.

Khi Margan cố giúp bạn thì tiếp tục có thêm những thanh niên người Việt lao đến dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu, đá vào chân, vai của anh. Chưa hết, nhóm này còn ném một vật cứng làm Margan “vỡ đầu”. Sau đó, anh Margan được những người bạn đưa đi cấp cứu. Tại bệnh viện, Margan phải may ở ba vị trí khác nhau với tổng cộng 11 mũi trên vùng đầu, cơ thể.

Trong đơn, mẹ của anh Margan cũng bày tỏ nỗi bức xúc và cho rằng bà không thể chấp nhận điều này xảy ra ở Hội An.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết sau khi nắm được thông tin, Công an TP Hội An đã triệu tập người hành nghề xe ôm lên lấy lời khai. Người này bước đầu thừa nhận đã đánh anh Margan nhưng nói rằng anh Margan không đưa đủ số tiền theo thỏa thuận chở khách nên ông phải lấy cho đủ số tiền đó. Người hành nghề xe ôm này nói rằng bị nhóm bạn của anh Margan xông vào giật tiền nên mới giật lại. “Hai bên có những lời khai khác nhau nên công an đang tìm thêm các nhân chứng khác để làm rõ sự việc. Công an cũng đã tiếp cận bệnh án của nạn nhân để giám định tỉ lệ thương tật làm cơ sở pháp lý” – ông Sơn nói.

Cũng theo ông Sơn, hai mẹ con anh Margan đã rời Hội An cách đây 2 hôm. Thông qua địa chỉ mail mẹ anh Margan để lại trong thư, TP Hội An đã liên hệ để lấy lời khai. Ông Sơn cho hay, bước đầu chính quyền TP động viên, chia sẻ với anh Margan và gia đình trước sự việc xảy ra vừa qua. Sau khi công an có kết luận, TP Hội An sẽ có lời xin lỗi chính thức đến anh Margan và gia đình.

Theo dân trí 

banner thành lập doanh nghiệp