Điều kiện thành lập văn phòng đại diện

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội
Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội

Điều kiện thành lập văn phòng đại diện công ty – Trong tỉnh và khác tỉnh. Đây là những điều kiện bắt buộc phải có doanh nghiệp cần nắm rõ. hãy liên hệ để nhân viên Việt Luật tư vấn rõ ràng và chi tiết hơn nữa về các thủ tục và hồ sơ giấy tờ

mũi tên tư vấn miễn phí

Tư vấn MIỄN PHÍ: 0973826829

Những điều kiện thành lập văn phòng đại diện mới nhất năm 2017, sẽ được Việt Luật Co., Ltd tổng hợp trong bài viết dưới đây để các bạn luôn được tiếp cận với những thông tin pháp luật mới nhất, đảm bảoực hiện thủ tục theo đúng quy định của luật hiện hành

Khái niệm văn phòng đại diện:

Khoản 2 điều 45 Luật doanh nghiệp năm 2014 quy định “Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Tổ chức và hoạt động của văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật”.

Như vậy Văn phòng đại diện không được trực tiếp kinh doanh, không được ký kết các hợp đồng kinh tế với dấu của Văn phòng đại diện, nhưng vẫn ký kết hợp đồng theo sự uỷ quyền của Doanh nghiệp đã mở Văn phòng đại diện đó sẽ đóng dấu doanh nghiệp.

Điều kiện thành lập văn phòng đại diện:

 • Để thành lập văn phòng đại diện các bạn phải thành lập công ty trước. Nếu không thành lập công ty bạn không thể thành lập văn phòng đại diện. Sau khi thành lập công ty bạn mới tiến hành thành lập VPĐD được.
 • Có quyết định thành lập văn phòng đại diện với công ty 1 thành viên, biên bản họp hội đồng thành viên/ hội đồng quản trị đối với công ty 2 thành viên/ công ty cổ phần.
 • Có Trụ sở văn phòng đại diện cùng tỉnh hoặc khác tỉnh.
  • Đối với trường hợp trong tỉnh thì khá đơn giản. Sau khi thành lập xong công ty, bạn muốn thành lập văn phòng đại diện thì làm bộ hồ sơ đầy đủ nộp lên Sở kế hoạch đầu tư. Và chờ nhận kết quả.
  • Riêng thành lập Văn phòng đại diện ở tỉnh thì phức tạp hơn và nhiều bước hơn. Cũng tương tự như trên. Sau khi thành lập xong công ty, bạn làm bộ hồ sơ thành lập chi nhánh hay VPĐD và nộp lên cơ quan tại chi nhánh hay văn phòng mình đặt trụ sở (Tại nơi mình đăng ký thành lập chi nhánh khác với trụ sở chính).Và bạn cũng phải chờ 5 ngày để nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Có giấy chứng nhận rồi bạn phải làm thao tác gộp giấy chứng nhận đăng ký văn phòng đại diện với công ty của mình tại Sở kế hoạch nơi trụ sở đăng ký. Như vậy là bạn đã xong.
 • Có người đứng đầu (kèm quyết định bổ nhiệm người đứng đầu).
 • Phải đảm bảo nghành nghề theo luật.
 • Còn liên quan về thuế thì tùy vào tình hình bạn hạch toán như thế nào, phụ thuộc hay độc lập mà có cách khai báo phù hợp.

Sau khi có quyết định thành lập văn phòng đại diện:

Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập văn phòng đại diện, doanh nghiệp phải gửi thông báo lập văn phòng đại diện tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt văn phòng đại diện. Nội dung thông báo gồm:

 1. Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.
 2. Ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.
 3. Tên văn phòng đại diện dự định thành lập. Tên văn phòng đại diện phải mang tên doanh nghiệp đồng thời kèm theo cụm từ “Văn phòng đại diện” đối với đăng ký thành lập văn phòng đại diện.
 4. Địa chỉ trụ sở văn phòng đại diện.Nội dung, phạm vi hoạt động của văn phòng đại diện.
 5. Họ, tên, nơi cư trú, số Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 18 Nghị định này của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.
 6. Họ tên chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Khi có nhu cầu thành lập văn phòng đại diện, hãy gọi ngay cho Viet Luat Co., Ltd, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Việt Luật cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn miễn phí về Dịch vụ Thành Lập Văn Phòng Đại Diện, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp