Điều kiện để thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên
Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Điều kiện để thành lập công ty TNHH 1 thành viên theo quy định của pháp luật. Tại Việt Luật quý khách sẽ được tư vấn Miễn Phí các thủ tục , giấy tờ hợp pháp bởi đội ngũ nhân viên hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành luật. Hãy Liên hệ ngay với chúng tôi để được giảm giá 20% phí dịch vụ ngay hôm nay

mũi tên tư vấn miễn phí

Tư vấn MIỄN PHÍ : 0973.826.829 

Theo quy định tại Điều 73 Luật Doanh nghiệp các chủ thể tham gia thành lập Công ty TNHH một thành viên có thể là một tổ chức hoặc là một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty), chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Xem thêm:

 

Ngoài ra các tổ chức, cá nhân tham gia thành lập Công ty TNHH một thành viên phải đáp ứng được các điều kiện quy định tại Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014.

Thủ tục thành lập Công ty TNHH một thành viên:

Theo quy định tại Điều 22 Luật Doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân khi tham gia thành lập doanh nghiệp phải chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định.

2. Dự thảo Điều lệ công ty.

3. Thông tin về Chủ sở hữu công ty:

  • Đối với Chủ sở hữu công ty là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác.
  • Đối với Chủ sở hữu công ty là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.

4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

5. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Trân trọng./.

Xem thêm:

  • Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân.
  • Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì?
  • Nên thành lập doanh nghiệp tư nhân hay công ty TNHH?

Viet Luat Co.,LTD cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn thủ tục thành lập công ty tnhh 01 thành viên, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp