Cuồng ghen, sát hại vợ ngay trong đêm

Ghen tuông, đó là việc thường thấy trong mối quan hệ yêu đương, vợ chồng. Thế nhưng, ghen tuông một cách mù quáng đó lại là một điều sai lầm dễ phá vỡ những mối quan hệ vốn đang yên lành.

Mới đây, tại xã Xuân Thủy (Yên Lập, Phú Thọ) đã xảy ra một vụ án mạng cũng xuất phát vì việc ghen tuông như vậy.

23 giờ ngày 8-1-2018, sau khi đi uống rượu tại nhà bạn về thì thấy vợ là chị Nga cùng các con đã tắt điện đi ngủ. Sau khi thay đồ lên giường ngủ được vài phút, Huệ bật dậy sang phòng nơi vợ và các con ngủ.

Khi Huệ vừa động vào người thì chị Nga ngồi dậy nói: “đi ra khỏi giường tao, mày không ra thì tao đi” rồi đi ra ngoài phòng khách ngồi. Thấy chị Nga tỏ thái độ khó chịu, Huệ chạy ra ngoài cãi nhau tay đôi với vợ. Trong lúc cãi vã, Huệ đẩy vợ nhiều lần và chị Nga tiếp tục bỏ ra ngoài sân.

Lúc này, sẵn có men rượu trong người, Huệ chạy vào gầm cầu thang lấy một con dao nhọn dài khoảng 30cm mà gia đình vẫn thường dùng để thái đồ ăn. Mục đích ban đầu của Huệ chỉ là để dọa vợ nhưng sau khi ra sân, hai vợ chồng tiếp tục cãi nhau.

Trong lúc tức giận, Huệ đã ôm qua cổ vợ nhưng chị Nga đẩy ra. Thấy vậy, Huệ dùng con dao đâm thẳng vào bụng chị Nga. Chị Nga sợ hãi quay đầu bỏ chạy ra phía ruộng ngô, Huệ cầm dao chạy theo. Đến khu ruộng ngô, do chạy vội lại đang phải ôm vết thương ở bụng nên chị Nga bị ngã.

Huệ đuổi kịp, thay vì đưa vợ đi cấp cứu hay băng bó vết thương thì Huệ lại tiếp tục đứng cãi nhau với vợ rồi nhẫn tâm đâm chị Nga thêm 3 nhát vào ngực và bụng. Sau khi gây án, Huệ vứt con dao ở sân và đi sang nhà hai người anh trai rồi nói: “Anh ơi, em giết vợ em rồi”.

Nghe Huệ nói vậy, anh Hải và Hòa không tin vào tai mình, hỏi thêm Huệ mấy câu rồi gọi hàng xóm láng giềng ra đưa thi thể chị Nga vào nhà và chở Huệ ra Công an đầu thú.

Được biết, hai vợ chồng Huệ làm nghề thợ xây lại làm cùng một chỗ, nhưng mỗi khi thấy chị Nga nói chuyện, tiếp xúc hay thậm chí chỉ ngồi cạnh một người đàn ông khác là Huệ cũng lên cơn ghen.

Đối tượng Đinh Văn Huệ tại cơ quan Công an.
Đối tượng Đinh Văn Huệ tại cơ quan Công an.

Trong câu chuyện với Huệ, gã chồng nhẫn tâm này vẫn còn nhớ rõ những ngày đầu mới quen nhau và tỏ ra yêu vợ vô cùng. Có thể với gã, sự ghen tuông mù quáng ấy cũng chỉ là một cách thể hiện tình cảm. Nhưng đối với chị Nga, đó là sự hành hạ và giày vò tâm trí một cách vô cớ:

– Anh và chị Nga đã quen nhau thế nào?

+ Tôi và vợ quen nhau trong một đám cưới. Chúng tôi nói chuyện thấy rất hợp và tôi cũng thích cô ấy lắm nên sau một thời gian yêu nhau thì làm đám cưới luôn. Hai bên nhà nội ngoại cũng có mối quan hệ từ trước nên bố mẹ hai bên gia đình đồng ý ngay. Năm 2005 tôi kết hôn, tới giờ đã có 3 cháu, đứa lớn sinh năm 2006, đang học lớp 6.

– Sau khi lấy nhau về, hai vợ chồng ở đâu, làm gì để kiếm sống?

+ Từ ngày lấy nhau là đã quyết ra ở riêng nên mua mảnh đất của ông chú rồi tích cóp tiền xây nhà, căn nhà đang ở, tôi mới xây từ năm 2015. Ban đầu tôi làm ruộng, còn vợ thì đi phụ xây. Sau này vào khoảng tháng 1-2017, tôi cũng xin đi làm phụ xây cùng vợ cho tiện.

– Khi đi làm, hai vợ chồng có đi cùng nhau không?

+ Có, tôi với vợ làm chung một chỗ nên đi chung một chiếc xe máy đi làm.

– Gần đây nhất, hai vợ chồng cãi vã nhau là khi nào?

+ Tôi cũng không nhớ rõ nhưng hôm đó tôi đi uống rượu, thấy vợ chồng người ta nói là vợ tôi đi theo trai. Người vợ còn bắt tận tay là đang đi với nhau. Tối đó tôi về cãi nhau với vợ, đập vỡ một chiếc TV rồi còn đánh vợ. Vợ tôi báo Công an xã rồi còn làm đơn.

Tại sao đêm hôm đó anh lại hành động dã man như vậy?

+ Mấy tháng nay, vợ tôi không cho tôi động vào người, cứ động vào lại vùng dậy đi ra ngoài. Tôi hỏi gì cũng không nói rồi sau đó đòi bỏ tôi với ba đứa con dù tôi vẫn còn rất yêu cô ấy. Tôi cũng không chủ động hành động như vậy nhưng mọi thứ dồn nén bức xúc quá.

– Anh có thấy có việc xảy ra như vậy là lỗi của anh hay của vợ. Giờ hai vợ chồng như vậy, mấy đứa trẻ sẽ ở với ai?

+ Trong việc này, tôi cũng có phần lỗi của tôi, nhiều lần thấy vợ đứng nói chuyện với mấy ông thợ xây, tôi cũng khó chịu, rồi lại hay chửi vợ. Tôi biết tôi sai, lẽ ra hết yêu rồi thì bỏ nhau đi. Hôm trước đứa lớn cũng bảo với tôi rằng mẹ tha lỗi cho bố. Tôi nghe xong thấy hối hận lắm, giờ tôi chỉ muốn được làm lại từ đầu.

Theo An ninh thế giới 

banner thành lập doanh nghiệp