So sánh sự khác nhau giữa công ty TNHH 1 thành viên và 2 thành viên
So sánh sự khác nhau giữa công ty TNHH 1 thành viên và 2 thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên khác công ty TNHH 2 thành viên như thế nào? Dưới đây là so sánh những sự khác nhau của 2 loại hình doanh nghiệp này một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

mũi tên tư vấn miễn phí

Tư vấn MIỄN PHÍ : 0973.826.829

Trong thời gian qua, có rất nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi những câu hỏi đại loại rằng: Loại hình công ty TNHH 1 thành viên khác công ty TNHH 2 thành viên như thế nào? Công ty TNHH 1 thành viên khác công ty TNHH 2 thành viên những gì? 1 thành viên với 2 thành viên cũng có sao đâu? Rất nhiều khách hàng của chúng tôi đã có những sự nhầm lẫn nhất định về 2 loại hình doanh nghiệp này.

Bài viết dưới đây, Việt Luật Co.,Ltd sẽ đưa ra những cái nhìn chung nhất để so sánh công ty TNHH 1 thành viên và Công ty TNHH 2 thành viên cho bạn đọc tham khảo. Từ đó, các bạn sẽ đưa ra được phương hướng cụ thể để lựa chọn loại hình công ty cho phù hợp với thực tế.

1. Công ty TNHH 1 thành viên:

a. Người góp vốn:

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty).

b. Cơ cấu tổ chức:

Công ty TNHH một thành viên là cá nhân thì có Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc.

Chủ sở hữu công ty đồng thời là chủ tịch công ty.

Chủ sở hữu công ty chỉ được quyền rút vốn bằng cách chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ số vốn điều lệ cho tổ chức hoặc cá nhân khác. Trường hợp rút một phần hoặc toàn bộ vốn đã góp ra khỏi công ty dưới hình thức khác thì phải liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty.

Chủ sở hữu công ty phải xác định và tách biệt tài sản của chủ sở hữu công ty và tài sản của công ty.

Chủ sở hữu công ty là cá nhân phải tách biệt các chi tiêu của cá nhân và gia đình mình với các chi tiêu trên cương vị là “Chủ tịch công ty” và “Giám đốc” hoặc “Tổng giám đốc”. không được rút lợi nhuận khi công ty không thanh toán đủ các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác đến hạn.

c. Vốn điều lệ công ty:

Vốn điều lệ thì công ty TNHH một thành viên không được giảm vốn điều lệ, nếu muốn tăng vốn điều lệ thì chủ sở hữu công ty đầu tư thêm hoặc huy động thêm vốn góp của người khác.

d. Trách nhiệm thành viên công ty:

Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

2. Công ty TNHH 2 thành viên:

a. Người góp vốn:

Thành viên có thể là tổ chức, cá nhân. Số lượng thành viên không vượt quá năm mươi người.

b. Cơ cấu tổ chức:

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc.

Công ty trách nhiệm hữu hạn có từ mười một thành viên trở lên phải thành lập “Ban kiểm soát”. Trường hợp có ít hơn mười một thành viên, có thể thành lập Ban kiểm soát phù hợp với yêu cầu quản trị công ty

Hội đồng thành viên Công ty TNHH hai thành viên trở lên bầu một thành viên làm Chủ tịch. Chủ tịch Hội đồng thành viên có thể kiêm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc công ty

c. Vốn điều lệ công ty:

Công ty TNHH hai thành viên trở lên thì có quyền giảm vốn điều lệ hoặc tăng vốn điều lệ bằng cách tăng vốn góp của thành viên; Điều chỉnh tăng mức vốn điều lệ tương ứng với giá trị tài sản tăng lên của công ty.
Tiếp nhận vốn góp của thành viên mới

d. Trách nhiệm thành viên công ty:

Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp.

Trên đây là những nội dung cơ bản nhất về sự khác nhau giữa 2 loại hình doanh nghiệp Viet Luat Co.,LTD đưa ra cho các bạn dễ hình dung. Nếu bạn nào còn chưa hiểu hay còn thắc mắc về nội dung nào liên quan đến 2 loại hình doanh nghiệp trên, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh và hiệu quả nhất.

Trân trọng./.

Viet Luat Co.,LTD cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn miễn phí “dịch vụ thành lập công ty“, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp