Chuyển đổi Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty cổ phần

Chuyển đổi Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty cổ phần
Chuyển đổi Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty cổ phần

Chuyển đổi Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty cổ phần là hình thức tái cơ cấu lại công ty thông qua hoạt động chuyển đổi loại hình hoạt động công ty từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty cổ phần.

mũi tên tư vấn miễn phí

Tư vấn MIỄN PHÍ: 0973 826 829

Về hình thức chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên thành Công ty cổ phần được thực hiện theo hình thức Hội đồng thành viên của công ty quyết định chuyển đổi công ty từ TNHH hai thành viên thành cổ phần và thông qua cách thức chuyển đổi phần vốn góp thành phần cổ phần, cơ cấu lại các bộ phận trong công ty….

Trường hợp công ty trách nhiệm hữu hạn có ít hơn ba thành viên, việc huy động thêm thành viên mới có thể thực hiện đồng thời với việc chuyển đổi công ty. Thành viên mới có thể là người nhận chuyển nhượng một phần vốn góp của thành viên hiện có hoặc là người góp thêm vốn vào công ty.

1. Chuyển đổi Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty cổ phần theo những phương thức nào?

Theo khoản 2 điều 196 Bộ luật doanh nghiệp năm 2014 quy định

– Chuyển đổi thành công ty cổ phần mà không huy động thêm tổ chức, cá nhân khác cùng góp vốn, không bán phần vốn góp cho tổ chức, cá nhân khác;

– Chuyển đổi thành công ty cổ phần bằng cách huy động thêm tổ chức, cá nhân khác góp vốn;

– Chuyển đổi thành công ty cổ phần bằng cách bán toàn bộ hoặc một phần vốn góp cho một hoặc môt số tổ chức, cá nhân khác;

– Kết hợp ba phương thức trên.

2. Hồ sơ Chuyển đổi Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty cổ phần

– Biên bản cuộc họp của Hội đồng thành viên về chuyển đổi Công ty

– Quyết định của Hội đồng thành viên về chuyển đổi Công ty

– Hợp đồng chuyển nhượng và biên bản thành lý tài sản  trong trường hợp có sự chuyển nhượng vốn góp giữa các thành viên hoặc các thành viên với một cá nhân hoặc một tổ chức nhận chuyển nhượng

– Giấy đề nghị chuyển đổi

– Điều lệ Công ty cổ phần

– Danh sách cổ đông sáng lập

– Thông báo lập sổ đăng ký cổ đông

– Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân sau của thành viên mới: CMND hoặc Hộ chiếu ( chứng thực trong vòng 6 tháng )

– Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác.

Trân trọng!


Việt Luật Co.,Ltd cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần Thay đổi địa chỉ công ty, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp