Chi nhánh công ty là gì?

Chi nhánh công ty là gì
Chi nhánh công ty là gì

Chi nhánh công ty là gì? Mở chi nhánh công ty có những lợi ích gì đối với doanh nghiệp. Nhân viên tư vấn Việt Luật sẽ tư vấn MIỄN PHÍ giúp bạn hiểu rõ hơn.

mũi tên tư vấn miễn phí

Tư vấn MIỄN PHÍ: 0973 826 829

Bạn muốn mở rộng quy mô tổ chức công ty để tiếp cận khách hàng tốt hơn? Vậy thì việc bạn cần làm là mở một chi nhánh tại một địa phương khác để có thể quản lý, mở rộng quy mô kinh doanh.

Bạn sẽ có những thắc mắc như chi nhánh công ty có những chức năng gì? và việc mở chi nhánh công ty ra một địa điểm khác thì phương thức hoạt động như thế nào? Có còn phụ thuộc vào doanh nghiệp chủ quản không?

Để giải đáp một phần những nội dung vướng mắc trên, Viet Luat Co., Ltd xin hướng dẫn những nội dung cụ thể như sau:

1. Trả lời câu hỏi Chi nhánh công ty là gì?

Chi nhánh là đơn vị trực thuộc doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một chức năng nào đó của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải phụ thuộc vào ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Một số quy định về chi nhánh công ty

Chi nhánh công ty phải có một số quy định phụ thuộc vào công ty chủ quản như: đặt tên, ủy quyền, xuất hóa đơn,… Viet Luat Co., Ltd sẽ trả lời câu hổi được quan tâm liên quan đến việc chi nhánh có được xuất hóa đơn riêng không hay hóa đơn theo công ty chủ quản?

Về nội dung này, nếu chi nhánh hạch toán phụ thuộc thì hóa đơn xuất ra hoàn toàn là hóa đơn của công ty, trong trường hợp chi nhánh hạch toán độc lập thì chi nhánh xuất hóa đơn riêng

Lưu ý: Không được phép chi nhánh xuất hóa đơn ngược lại cho công ty chủ quản của mình.

3. Ưu điểm của chi nhánh công ty là gì?

a. Chi nhánh giúp công ty có thể mở rộng việc kinh doanh:

Khi thành lập chi nhánh công ty bạn sẽ giúp danh tiếng của công ty được biết đến nhiều hơn và tiếp cận khách hàng dễ dàng. Hơn nữa, chi nhánh công ty sử dụng tên của công ty chính nên bạn không mất công quảng bá thương hiệu.

b. Mở chi nhánh giúp cho công ty đem lại được khoản lợi nhuận:

Tất nhiên việc mở rộng kinh doanh sẽ giúp bạn tăng lợi nhuận. Chi nhánh công ty còn có thể thay công ty quản lý kinh doanh tại địa bàn đó và giúp điều chỉnh phương án kinh doanh phù hợp, giảm chi phí, tăng doanh thu.

c. Thuận tiện cho khách hàng:

Chi nhánh công ty có chức năng ủy quyền như công ty vì vậy khi khách hàng có khiếu nại, thắc mắc sẽ không mất công liên hệ với công ty mẹ, tạo được uy tín và sự tin tưởng của khách hàng.

Với những ưu điểm trên của việc thành lập chi nhánh công ty hẳn bạn sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội kinh doanh này. Khi có những thắc mắc về thủ tục pháp lý liên quan đến chi nhánh công ty, quý khách hàng có nhu cầu thành lập chi nhánh công ty, hay tìm hiểu về phương thức hoạt động chi nhánh công ty. Hãy liên hệ với Viet Luat Co., Ltd chúng tôi để được tư vấn dịch vụ thành lập chi nhánh công ty uy tín nhất.

Trân trọng!


Việt Luật Co.,Ltd cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần Thành lập chi nhánh công ty cổ phần, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp