Phó giám đốc doanh nghiệp dọa giết chủ tịch Đà Nẵng hầu tòa

Phó giám đốc doanh nghiệp dọa giết chủ tịch Đà Nẵng hầu tòa
Phó giám đốc doanh nghiệp dọa giết chủ tịch Đà Nẵng hầu tòa

Sáng 9-2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án đe dọa giết chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đối với bị cáo Đào Tấn Cường (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ không tham dự phiên tòa mà ủy quyền cho 2 luật sư.

Thời điểm trước khi bị bắt, ông Cường là phó giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng. Được biết, ông Cường cũng là anh trai của ông Đào Tấn Bằng – nguyên chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng.

Kết quả điều tra xác định ông Cường đã có hành vi nhắn tin với nội dung đe dọa gửi đến số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ – chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Nội dung của những tin nhắn có lời lẽ ám chỉ sẽ gây ra việc nguy hiểm đến cá nhân ông Thơ và người thân trong gia đình ông.

Theo cáo trạng, bị cáo Cường đã mua điện thoại và sim lạ để nhắn vào số điện thoại ông Thơ và ông Trần Phước Sơn – phó chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng: “Mày phải hứng quả báo thôi, mày phải chết bờ chết bụi, rồi vợ con mày nữa. Mày là thằng lừa thầy phản bạn”.

Theo lời khai của bị cáo Cường, do nghi ngờ ông Sơn đề xuất ông Thơ cho thanh tra lo đất L09 ở Sơn Trà làm ảnh hưởng đến uy tín em trai mình là Đào Tấn Bằng, Cường mua điện thoại nhắn tin đe dọa ông Thơ và Sơn.

banner thành lập doanh nghiệp