Những khó khăn khi thành lập doanh nghiệp

Việt Luật cung cấp dịch vụ tư vấn và Thành Lập Doanh Nghiệp may mắn . Bạn gặp những khó khăn vướng mắc về các thủ tục giấy tờ , hồ sơ, pháp lý hãy liên hệ để Việt Luật tư vấn MIỄN PHÍ giúp bạn

mũi tên tư vấn miễn phíTư vấn MIỄN PHÍ : 0973.826.829

Với những người đam mê kinh doanh thì việc thành lập doanh nghiệp là một vấn đề luôn nóng hổi mỗi khi nhắc đến vấn đề làm thế nào để khởi động dự án kinh doanh của mình.

Tuy nhiên, để thành lập được một doanh nghiệp thì lại không hề đơn giản. Bởi bên cạnh việc phải có một kế hoạch kinh doanh hợp lý, chuẩn bị đầy đủ nguồn lực về vốn và con người để bắt đầu hoạt động kinh doanh thì người muốn thành lập doanh nghiệp còn cần phải tìm hiểu kiến thức, nắm rõ các thủ tục thành lập doanh nghiệp đã được pháp luật quy định.

Xem thêm:

  • Mở công ty riêng cần những gì?
  • Lợi ích khi mở công ty.
  • Những rủi ro khi thành lập công ty.

Do tính đặc thù của công việc nên đa số những người bắt đầu thành lập doanh nghiệp đều gặp phải một số các khó khăn dưới đây.

1. Khó khăn về ý tưởng và lập kế hoạch kinh doanh.

Khi bạn muốn thành lập công ty mới, điều đầu tiên là phải đặt ra kế hoạch và ý tưởng cho nó. Nhưng việc thực hiện và biến nó thành hiện hiện lại vô cùng khó khăn, bởi có rất nhiều ý tưởng kinh doanh có thể nghĩ ra nhưng việc thực hiện và biến nó thành thành công hiện thực thì không phải là điều dễ dàng. Do vậy việc chuẩn bị cho mình một ý tưởng kinh doanh cũng như chiến lược hợp lý sẽ là tiền đề thành công đầu tiên, là phương hướng và mục tiêu để tiến tới thành công ý tưởng.

Khó khăn về ý tưởng và hoạch định chiến lược kinh doanh
Nếu không có ý tưởng và chiến lược tốt, bạn sẽ đưa doanh nghiệp của bạn đến bờ vực thua lỗ và phá sản

Bên cạnh đó cũng cần xem xét, chuẩn bị các nội dung khác trước khi thành lập công ty như: Cách đặt tên công ty như thế nào, trụ sở công ty ở đâu? Lựa chọn loại hình doanh nghiệp, số vốn góp? Xác định thành viên cổ đông và người đại diện pháp luật…

2. Khó khăn về vốn và cơ sở vật chất.

Bên cạnh việc phải có một ý tưởng kinh doanh tốt thì bạn cũng cần phải chuẩn bị một nguồn vốn và cơ sở vật chất vững chắc để thực hiện ý tưởng của mình. Nguồn vốn không chỉ được hiểu là vốn điều lệ của công ty mà nó còn bao gồm toàn bộ hệ thống văn phòng làm việc, nhà xưởng nếu có, kho bãi và trang thiết bị cần thiết cho những nơi này, dây chuyền công nghệ sản xuất và tất nhiên không thể thiếu đội ngũ nhân lực vận hành.

Khó khăn về vốn và cơ sở vật chất
Với nguồn vốn ít ỏi và vật chất thiếu thốn là sự thách thức lớn cho những doanh nghiệp

Tuy nhiên, với một doanh nghiệp mới thành lập thì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể có được một nguồn vốn vững mạnh để có thể duy trì cho hoạt động kinh doanh. Vì vậy, khi thành lập doanh nghiệp, bạn phải dựa vào nguồn vốn và cơ sở vật chất thực tế của mình để có thể đưa ra những kế hoạch kinh doanh phù hợp.

3. Vấn đề nguồn nhân lực.

Sau khi thành lập công ty, vấn đề khó khăn tiếp theo cho các doanh nghiệp chính là tìm kiếm “chất xám” cho công ty. Việt Nam được đánh giá là nước có thị trường lao động dồi dào với chủ yếu là nguồn nhân lực trẻ, đầy nhiệt huyết. Tuy nhiên một điển hạn chế đó là nguồn nhân lực của nước ta có trình độ chưa cao, thiếu kinh nghiệm thực tế.

Vì vậy, để có thể tìm kiếm được nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp với công ty là điều không phải dễ dàng. Bên cạnh đó, với người có chuyên môn cao thì đồng nghĩa mức lương trả cho người đó phải cao hơn. Nhưng, nếu người không có chuyên môn, chưa được đào tạo bài bản thì doanh nghiệp lại mất chi phí thời gian và tiền bạc đề đào tạo lại. Do vậy vấn đề nguồn nhân lực cũng là một trong những khó khăn khi thành lập doanh nghiệp mới mà bạn cần phải lưu ý.

4. Vấn đề về quản lý và điều hành doanh nghiệp.

Một đặc điểm chung của những người mới thành lập doanh nghiệp đó là họ thường chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý và điều hành doanh nghiệp. Để quản lý và điểuhành tốt khi doanh nghiệp mới thành lập thì bạn cần phải xây dựng mô hình hoạt động công ty cũng như bộ máy quản lý tốt, linh động, sáng tạo với tổ chức cụ thể.

Ngoài ra bạn cũng cần phải tham gia nhiều khóa tập huấn cũng như trao đổi thông tin, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao khả năng quản lý doanh nghiệp. Một nhà quản lý tốt sẽ đóng vai trò rất lớn trong sự phát triển của doanh nghiệp, vì vậy nếu muốn trở thành một chủ doanh nghiệp thành công thì bạn cần phải có chuyên môn quản lý tốt.

5. Vấn đề về khách hàng.

Khó khăn cuối cùng mà cũng là khó khăn quyết định nhất đến sự thành bại của doanh nghiệp chính là việc tìm kiếm khách hàng. Khách hàng chính là nguồn sống của Doanh nghiệp.

Khó khăn trong tìm kiếm khách hàng của doanh nghiệp
Nếu không tìm kiếm được khách hàng, doanh nghiệp của bạn sẽ thất bại

Vì vậy bạn phải duy trì được một lượng khách hàng tối thiểu đủ để đảm bảo duy trì bộ máy hoạt động của Công ty trước khi nghĩ đến chiến lược bứt phá cho chiến lược trung và dài hạn. Nếu không duy trì được lượng khách hàng cần thiết bạn khó đạt được điều mong muốn duy trì sự hoạt động của công ty. Bạn phải lập ra chiến lược Maketing trước mắt, trung hạn và dài hạn cho hoạt động tìm kiếm khách hàng sao cho hiệu quả nhất.

Xem thêm:

  • Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên.
  • Những thuận lợi và khó khăn nhất của một doanh nghiệp.
  • Thành lập công ty tư nhân cần bao nhiêu vốn?
  • Bảng giá thành lập doanh nghiệp.

Việt Luật luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý, thủ tục hành chính, tư vấn và thực hiện chuyên sâu về dịch vụ kế toán doanh nghiệp, giúp giảm bớt khó khăn và gánh nặng cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Trân trọng./.

Viet Luat Co.,Ltd cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn về dịch vụ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp