Hướng dẫn thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế | Công ty hợp danh

Hướng dẫn thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế công ty hợp danh
Hướng dẫn thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế công ty hợp danh

Nội dung chi tiết bài viết:

Phần 1: Thành phần hồ sơ, quy trình, trình tự thực hiện thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế đối với công ty hợp danh

1) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục II-1, Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT);

– Đối với doanh nghiệp được cấp Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thì ngoài giấy tờ nêu trên, doanh nghiệp nộp kèm theo:

  • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư;
  • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế;
  • Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp quy định tại Phụ lục II-18 Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT.
Xem thêm:

2) Trình tự thực hiện:

– Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Kèm theo Thông báo phải có các văn bản được nêu tại Thành phần hồ sơ.

– Doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc Người đại diện theo pháp luật nộp hồ sơ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh nhập dữ liệu vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để chuyển thông tin sang cơ sở dữ liệu của Tổng cục Thuế. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

(Quy định tại Điều 32 Luật Doanh nghiệp và Điều 53 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP).

3) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

4) Thời hạn giải quyết:

Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Phần 2: Dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký thuế tại Việt Luật

Trình tự thực hiện các thủ tục liên quan đến thay đổi nội dung đăng ký thuế khá phức tạp.  Nếu doanh nghiệp không thực sự hiểu rõ về các vấn đề pháp lý trong việc thực hiện thủ tục này thì rất dễ dẫn tới việc thời gian kéo dài. Hay kể cả doanh nghiệp có rành về quy trình thủ tục thay đổi nội dung đăng ký thuế đi chăng nữa mà không có mối quan hệ tốt với các cơ quan nhà nước thì việc bị “Gây khó dễ” là rất dễ xảy ra. Do đó, để hỗ trợ cho doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận với các loại pháp lý doanh nghiệp, Việt Luật cung cấp gói “Dịch vụ thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh”.

Chi phí trọn gói: 1.200k

Doanh nghiệp không cần lên Sở, không cần phải giải trình với nhà nước. Doanh nghiệp không phải chờ đợi mòn mỏi để được giải quyết. Tất cả mọi vấn đề về thủ tục hành chính, pháp lý doanh nghiệp đã có Việt Luật lo liệu. Chúng tôi có những mối quan hệ mật thiết với cơ quan chức năng, việc đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp là niềm tự hảo của chúng tôi.

Công việc của doanh nghiệp là cung cấp thông tin. Còn lại chúng tôi lo hết!

>>> HOTLINE: 0973 826 829 <<<

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info.vietluat@gmail.com

banner thành lập doanh nghiệp