Thay đổi tên công ty không cần thay đổi mã số thuế
Thay đổi tên công ty không cần thay đổi mã số thuế

Thay đổi tên công ty có cần thay đổi mã số thuế không? Việc thay đổi tên công ty không nhất thiết phải thay đổi mã số thuế. Bạn vẫn giữ được mã số thuế cũ. Liên hệ nhân viên tư vấn Việt Luật để hiểu rõ hơn 

mũi tên tư vấn miễn phí

Tư vấn MIỄN PHÍ : 0973.826.829 

Doanh nghiệp khi tiến hành thay đổi tên công ty cần tiến hành những thủ tục gì? Khi thay đổi tên công ty có phải thay đổi mã số thuế không? Đây là một trong những câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp đã gửi đến Tư vấn Việt Luật. Đối với câu hỏi này, Viet Luat Co.,Ltd xin được trả lời như sau.

Thông báo thay đổi tên công ty:

Để đảm bảo tính pháp lý, khi muốn tiến hành thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp thì bắt buộc phải gửi thông báo đến phòng Đăng ký kinh doanh. Đây là một trong những bước vô cũng quan trọng. Chính vì vậy nội dung thông báo cũng cần chuẩn theo mẫu gồm:

  • Tên hiện tại của doanh nghiệp.
  • Mã số doanh nghiệp.
  • Mã số thuế hoặc số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp và mã số thuế).
  • Tên dự kiến thay đổi.
  • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo thông báo phải có quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong điều lệ công ty.

Thay đổi tên công ty cần thực hiện thông báo với cơ quan thuế như thế nào?

Theo Luật Quản lý thuế về đăng ký thuế thì sau khi đăng ký thay đổi tên, doanh nghiệp phải có trách nhiệm thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế với cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày phát sinh sự thay đổi thông tin.

Bộ hồ sơ bổ sung với cơ quan thuế gồm:

  • Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu 08-MST(ban hành kèm theo Thông tư 156/2013/TT-BTC.).
  • Giấy chứng nhận đăng ký thuế (bản gốc).
  • Bản sao không yêu cầu chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh điều chỉnh theo tên mới.

Thay đổi tên công ty có phải thay đổi mã số thuế?

Theo quy định của Luật doanh nghiệp thì Mã số doanh nghiệp cũng chính là Mã số thuế của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sau khi thành lập sẽ được cấp một mã số doanh nghiệp khác nhau, và mã số này sẽ gắn với doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động mà không bị thay đổi theo nội dung đăng ký hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy, trong trường hợp doanh nghiệp tiến hành thay đổi tên doanh nghiệp thì mã số của doanh nghiệp sẽ không bị thay đổi.

Trong trường hợp quý khách muốn đổi tên công ty, đồng thời đổi luôn cả mã số thuế thì doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục “Giải thể doanh nghiệpKhởi tạo một doanh nghiệp mới“.

Khi doanh nghiệp của bạn sử dụng dịch vụ thay đổi tên tại Việt Luật Co.,Ltd chúng tôi đảm bảo sẽ hoàn thành công việc và trao trả kết quả đúng thời hạn thỏa thuận. Đồng thời quý doanh nghiệp sẽ được cung cấp đầy đủ văn bản pháp luật có liên quan khi có yêu cầu.

Trân trọng!

Việt Luật Co.,Ltd cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động . Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn miễn phí dịch vụ Thay đổi tên công ty , hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp