Thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì?

Thành lập doanh nghiệp tư nhân giúp thương nhân rất nhiều lợi ích
Thành lập doanh nghiệp tư nhân giúp thương nhân rất nhiều lợi ích

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi ích gì? Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại  Việt Luật giúp quý khách hiểu rõ hơn về  lợi ích của doanh nghiệp tư nhân. Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn về dịch vụ một cách chi tiết nhất.

mũi tên tư vấn miễn phí

Tư vấn MIỄN PHÍ : 0973.826.829

Các bạn có biết, ở Việt Nạm doanh nghiệp tư nhân là loại hình kinh doanh được lựa chọn nhiều nhất. Vậy thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì mà lại được lựa chọn phổ biến như vậy? Viet Luat Co., Ltd sẽ cùng bạn tìm hiểu những ưu điểm của loại hình doanh nghiệp này để lý giải điều này nhé.

Doanh nghiệp tư nhân là gì?

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp tư nhân là một cá nhân. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân.

Chủ doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; có toàn quyền quyết định việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Trường hợp thuê người khác làm Giám đốc quản lý doanh nghiệp, thì chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Những ưu điểm, nhược điểm của doanh nghiệp tư nhân.

Lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp tư nhân:

Đối với những người thích nắm quyền một mình thì loại hình doanh nghiệp tư nhân sẽ giúp họ làm điều đó. Là tư nhân nên sẽ do một mình mình nắm quyền, có quyền quyết định với tất cả những việc xảy ra trong doanh nghiệp của mình mà không phải chịu sự chi phối của ai. Điều này giúp chủ doanh nghiệp chủ động hơn trong việc điều hành kinh doanh.

Chính vì điều hành một mình nên lợi nhuận cũng sẽ một mình mình hưởng mà không phải chia cho bất cứ ai. Dù ít, dù nhiều thì cũng thuộc sở hữu của mình, trừ những khoản chi đáng phải chi khác như trả lương cho nhân viên,…

Chế độ chịu trách nhiệm tài sản vô hạn của chủ doanh nghiệp tư nhân tạo sự tin tưởng cho đối tác, khách hàng và giúp cho doanh nghiệp ít chịu sự ràng buộc chặt chẽ bởi pháp luật như các loại hình doanh nghiệp khác, các loại hình có quy mô lớn hơn.

Viet Luat Co., Ldt cung cấp thông tin để bạn có thể hiểu trước khi thành lập doanh nghiệp tư nhân, để có thể biết rõ hơn và cần tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân bạn có thể liên hệ với Viet Luat Co., Ltd để được tư vấn chi tiết nhất hay giúp bạn thực hiện các công việc thành lập doanh nghiệp nhanh chóng nhất.

Việt Luật Co.,Ltd cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn miễn phí Thành lập doanh nghiệp tư nhân, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp