Cơ cấu tổ chức công ty TNHH 1 thành viên

Cơ cấu tổ chức công ty TNHH 1 thành viên
Cơ cấu tổ chức công ty TNHH 1 thành viên

Bạn đang có nhu cầu thành lập công ty TNHH 1 thành viên, nhưng còn đang thắc mắc công ty mình có phải theo khuôn mẫu nào không hay có toàn quyền quyết định về mô hình tổ chức công ty. Cơ cấu tổ chức công ty TNHH 1 thành viên được quy định như thế nào theo Luật doanh nghiệp 2014?

tư vấn thay đổi tên công ty

Tư vấn Miễn Phí: 0973 826 829 

1. Cơ cấu tổ chức công ty TNHH 1 thành viên do tổ chức làm chủ sở hữu

Được quy định tại điều 78 Luật doanh nghiệp 2014, cơ cấu tổ chức công ty TNHH 1 thành viên như sau:

– Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do tổ chức làm chủ sở hữu được tổ chức quản lý và hoạt động theo một trong hai mô hình sau đây:

+ Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên;

+ Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên.

– Trường hợp Điều lệ công ty không quy định thì Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty là người đại diện theo pháp luật của công ty.

– Trường hợp Điều lệ công ty không quy định khác, thì chức năng, quyền và nghĩa vụ của Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên thực hiện theo quy định của Luật này.

2. Cơ cấu tổ chức công ty TNHH 1 thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu

Được quy định tại điều 85 Luật doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức công ty TNHH 1 thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu như sau:

– Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu có Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc.

– Chủ tịch công ty có thể kiêm nhiệm hoặc thuê người khác làm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc.

– Quyền, nghĩa vụ của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc được quy định tại Điều lệ công ty, hợp đồng lao động mà Giám đốc hoặc Tổng giám đốc ký với Chủ tịch công ty.

Nếu còn đang thắc mắc hoặc gặp bất kỳ khó khăn nào liên quan đến vấn đề này cũng như cần tư vấn về thành lập doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Trân trọng!


Việt Luật Co.,Ltd cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp