Thành lập CÔNG TY TNHH 01 THÀNH VIÊN cần những gì?

Việt Luật cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện trọn gói thủ tục thành lập công ty uy tín nhanh chóng, giá rẻ . Bạn là cá nhân muốn khởi nghiệp bằng việc Thành lập công ty tnhh 01 thành viên . Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn về các thủ tục, giấy tờ liên quan 

mũi tên tư vấn miễn phí

Tư vấn MIỄN PHÍ : 0973.826.829 

Bạn đang có một ý tưởng kinh doanh và mong muốn được thực hiện ngay bây giờ? Nhưng bạn lại không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để công ty của bạn có thể hoạt động và được Pháp Luật công nhận? Thật đơn giản, Công ty TNHH Tư Vấn Việt Luật sẽ cho bạn biết những việc cần chuẩn bị trước khi thành lập công ty như sau:

A. Trước khi thành lập công ty

Trước khi thành lập công ty, quý khách hàng cần chuẩn bị những yếu tố sau:

1. Loại hình doanh nghiệp cần thành lập

Hiện tại Việt Nam có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất cho nên quý doanh nghiệp cũng dễ dàng lựa chọn được loại hình phù hợp:

 • Doanh nghiệp tư nhân: Đây là mô hình doanh nghiệp 1 cá nhân làm chủ.
 • Công ty TNHH 1 thành viên: Đây là mô hình công ty mà người làm chủ có thể là 1 cá nhân hay 1 tổ chức được pháp luật công nhận nào đó. Đối với loại hình này, quý khách có thể thuê mướn người đại diện pháp luật.
 • Công ty TNHH 2 thành viên: là công ty bao gồm 2 cá nhân/ tổ chức – không quá 50 cá nhân/ tổ chức (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật).
 • Công ty cổ phần: Đây là loại hình công ty có 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên làm chủ (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật).

Bạn có thể tham khảo bài viết so sánh các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam để có nhận định chính xác nhất về loại hình doanh nghiệp cần thành lập.

2. Lựa chọn tên doanh nghiệp

Đặt tên cho doanh nghiệp quý khách cần phải tuân thủ một số các quy định đặt tên cho doanh nghiệp.

 • Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng.
 • Không đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký.
 • Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.
 • Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên bằng tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

Quý khách có thể tham khảo bài viết “Quy định đặt tên công ty” để biết thêm chi tiết.

3. Địa chỉ trụ sở doanh nghiệp

Căn cứ Điều 43 Luật Doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Nếu nơi đặt trụ sở chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Quý khách cần nắm rõ “Quy định về việc đặt trụ sở công ty” để có những phương án phù hợp nhất để đặt trụ sở doanh nghiệp của mình.

4. Ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mọi hoạt động kinh doanh, nó chi phối rất nhiều yếu tố khác. Bạn nên chuẩn bị kỹ tất cả những ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động và những ngành nghề liên quan và trong tương lai không xa có thê hoạt động. Vui lòng tham khảo:

 • Danh mục các ngành nghề kinh doanh Việt Nam
 • Danh mục các ngành nghề kinh doanh bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề

5. Vốn điều lệ công ty

Hiện tại, theo pháp luật hiện hành của Việt Nam, không có quy định số vốn tối thiểu (ngoại trừ những ngành nghê yêu cầu có vốn pháp định) hoặc tối đa. Số vốn này do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác.

Xem thêm: Quy định chung về vốn điều lệ doanh nghiệp

6. Xác định thành viên góp vốn

Thành viên góp vốn là người có thể quyết định sự tồn tại, phát triển hoặc giải thể doanh nghiệp. Hợp tác được những thành viên/ cổ đông đồng lòng, đồng quan điểm, lý tưởng sẽ là một trong những điều quyết định cho việc thành công của công ty và ngược lại. Hãy suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ trước khi hợp tác với cá nhân/ tổ chức để cùng thành lập công ty

Xem thêm:

 • Quy định về thành viên góp vốn
 • Quy định về cổ đông sáng lập

7. Người đại diện theo pháp luật của công ty

Người đại diện theo pháp luật của công ty là người chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, là người đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, với các cá nhân hoặc tổ chức khác.

 • Chức danh người đại diện là Giám Đốc (Tổng giám đốc) hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên/ quản trị.
 • Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải thường trú tại Việt nam; trường hợp vắng mặt ở Việt Nam trên 30 ngày thì phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác theo quy định tại Điều lệ doanh nghiệp để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
 • Người đại diện của doanh nghiệp là người nước ngoài (bao gồm cả kiều bào) phải thường trú tại Việt Nam đồng nghĩa với việc phải có thẻ thường trú tại Việt Nam

Tài liệu tham khảo: Quy định về người đại diện theo pháp luật nhà nước Việt Nam

B. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty

1. Giấy tờ tùy thân

Để chuẩn bị hồ sơ thành lâp công ty bạn cần chuẩn bị những giấy tờ tùy thân sau: Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu/Căn cước công dân sao y chứng thực không quá 6 tháng và còn hiệu lực không quá 15 năm của đại diện pháp luật và thành viên góp vốn.

2. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp bạn muốn thành lập mà hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ khác nhau. Nhìn chung một bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Dự thảo Điều lệ Công ty;
 • Danh sách thành viên/cổ đông (TNHH 1TV, 2TV, Cổ phần)
 • Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu/Căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật, thành viên công ty/cổ đông sáng lập đối với cá nhân; Đăng ký doanh nghiệp/Quyết định thành lập hợp pháp của thành viên là tổ chức.

Công ty TNHH Tư Vấn Việt Luật cam kết mang đến cho quý khách những thông tin chính xác và sẽ giúp quý khách hoàn tất các thủ tục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi nếu vẫn còn thắc mắc về các thủ tục, quy trình, giấy tờ cần chuẩn bị trước khi thành lập công ty.

Trân trọng./.

Việt Luật Co.,Ltd cam kết luôn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động . Nếu quý doanh nghiệp, cá nhân có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cần Thành lập công ty tnhh 01 thành viên  , hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VIỆT LUẬT

Địa chỉ: Tầng 5, Số 100 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 39533666 (Giờ hành chính)
Di động: 0973 826 829 (Hỗ trợ 24/7)
Website: http://www.tuvanvietluat.com.vn/
Email: info@tuvanvietluat.com.vn

banner thành lập doanh nghiệp